Xã hội

Hành trình hồi phục kỳ diệu của bé gái 5 tuổi bị bỏng cồn do nhân viên nhà hàng sơ ý

Đang chơi đùa, bé Mai Quế Lâm (5 tuổi, Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy như ngọn đuốc vì bị nhân viên nhà hàng sơ ý đổ lọ cồn lên người. Trải qua 45 ngày điều trị với 4 lần phẫu thuật ghép da trong đau đớn, giờ đây bé đã dần hồi phục.

Buổi chiều định mệnh của bé gái 5 tuổi bị bỏng cồn do nhân viên nhà hàng sơ ý

Chúng tôi gặp bé gái Mai Quế Lâm (5 tuổi, trú tại phường Hải Thượng Lãn Ông, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) khi bé vừa trải qua 4 lần phẫu thuật ghép da và chuẩn bị cho ca phẫu thuật lần thứ 5 tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Giờ đây nhiều bộ phận trên cơ thể bé như đầu, bụng, chân... vẫn phải băng kín vì bị bỏng cồn nặng.

Suốt hơn 45 ngày kể từ khi bị bỏng cồn trong một dịp đi chơi tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) bé Lâm luôn phải chiến đấu với tử thần.

Hình ảnh xinh xắn của bé Lâm trước khi bị bỏng nặng.

Chăm sóc con gái tại Khoa Bỏng trẻ em, anh Mai Văn Hùng (30 tuổi) xót xa khi thấy con phải chịu nhiều đau đớn. Anh Hùng kể, ngày 11/6 mới đây, vợ anh là chị Đào Thị Diệu Thúy (30 tuổi) sắp đến ngày sinh con thứ 2 nên cả gia đình anh cùng bạn bè đi bãi biển Sầm Sơn chơi.

"Hôm đó, chúng tôi xuống đến nơi vào lúc 16h rồi ghé vào khu bán đồ hải sản khô. Lúc đó có một nhân viên đang nướng mực khô ngoài trời. Con gái tôi và một cháu nữa chơi đùa cùng nhau cách đó khoảng 2m.

Vì tưởng cồn đã cháy hết nên bạn nhân viên lấy lọ cồn ra đổ tiếp nhưng lúc đó cồn vẫn đang cháy bùng lên khiến bạn này trong lúc hoảng sợ đã vung tay khiến lọ cồn đang cháy văng vào người con gái tôi và bạn đi cùng", anh Hùng nhớ lại.

Bé Lâm hôn mê sâu sau khi bị cả lọ cồn văng vào người.

Theo anh Hùng, lúc đó bé Lâm cháy như ngọn đuốc, người bạn đi cùng may mắn bị bỏng nhẹ vì mặc áo chống nắng bên ngoài. Thấy vậy, anh vội chạy ra dập lửa cho con nhưng cồn cháy quá lớn khiến con gái anh bị bỏng nặng khắp người.

"Gia đình tôi vội vã bắt taxi đưa con vào Bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn sơ cứu. Chiếc váy đang mặc trên người con cháy gần hết, khi lấy kéo cắt từng sợi chỉ ra, nhìn con mà đau xót vô cùng. Do vết bỏng quá nặng nên con gái tôi được chuyển thẳng lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Tại đây, các bác sĩ nói tiên lượng sức khỏe rất xấu", anh Hùng tâm sự.

Dù bị bỏng, bé Lâm vẫn rất kiên cường, lúc tỉnh vẫn hỏi thăm tất cả mọi người. "Cháu bảo bố có bị bỏng không, con không sao đâu. Khi cứu con, tôi bị bỏng nhẹ hai tay mà còn đau rát như thế huống gì con bị bỏng toàn bộ cơ thể".

Hành trình tìm lại sự sống của bé gái xinh xắn

Anh Hùng chia sẻ, bé Lâm bị bỏng toàn thân 71%. Tình trạng xấu đi từng giờ, thậm chí bác sĩ lo rằng không thể đi Hà Nội, bởi mạch quá yếu. Chỉ còn cách mời bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia về hội chẩn. Ngày thứ 3, các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia đã đồng ý vào Thanh Hóa hội chẩn.

"Bác sĩ bảo cháu bỏng quá nặng và bỏng cồn rất độc nên gia đình chuẩn bị tâm lý. Vậy nhưng như có phép màu, chiều hôm ấy cháu cắt được vận mạch, bác sĩ Viện Bỏng quyết định đưa cháu ra Hà Nội để có điều kiện chữa trị tốt nhất. Người con bị phù nề, phải băng bó toàn bộ cơ thể, hai mắt sưng to, môi cũng sưng phù nhìn tội vô cùng", anh Hùng nói.

Sau 45 ngày điều trị tại bệnh viện giờ bé Lâm đã dần hồi phục.

Thương con, chị Thúy khóc suốt ngày. Còn hai tuần mới sinh, sợ chị sốc ảnh hưởng đến đứa con trong bụng nên anh Hùng và người thân phải thường xuyên động viên. "Vợ tôi khóc suốt, tôi lo lắng vô cùng, vừa lo cho con ở viện, vừa lo cho vợ ở nhà ảnh hưởng sức khỏe và đứa con thứ 2 trong bụng. Không dám cho cô ấy đến viện vì sợ nếu đến nghe tin không tốt về con vợ tôi sốc mất", anh tâm sự.

Hai tuần sau, chị Thúy đã sinh hạ con gái thứ 2 mẹ tròn con vuông khiến anh Hùng và người thân phần nào vơi bớt lo lắng. Điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia 1 tuần, bé Lâm hồi tỉnh, có thể cử động được tay, dần phục hồi các chức năng. Sau hơn 1 tháng, bé Lâm đã trải qua 4 lần mổ khoét thịt, cấy da. Nhiều phần da bị bỏng vẫn chưa có da thay thế, chờ để các mảng da nhỏ nơi khác tái sinh để tách ra, cấy vào.

Ông nội và bố thay nhau chăm sóc bé Lâm.

Về phần người đã gây bỏng cho con gái, anh Hùng cho biết, nhân viên này cũng thường xuyên gọi điện cho gia đình hỏi han về tình hình sức khỏe của bé Lâm. "Đó là điều không mong muốn nên gia đình tôi cũng không trách móc gì. Bản thân họ cũng xin bù đắp một phần trách nhiệm", anh nói.

Về dự định sau này của con, anh Hùng cho biết, bản thân anh và gia đình sẽ cố gắng chạy chữa cho con gái sớm lành lặn vết thương rồi đưa con về quê điều trị. "Cháu bảo muốn được đi thăm lăng Bác và muốn về nhà với mẹ, với ông bà và chơi với em. Nghe con nói tôi động viên con ngoan ngoãn nghe lời điều trị để sớm được về nhà", anh Hùng chia sẻ thêm.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: thoidai.com.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP