Xe

Hãng ô tô Trung Quốc gây chú ý bằng chiếc xe mạ vàng chói lóa

Mạ vàng cho xe là một công việc "mạo hiểm", vì tỉ lệ thất bại cao hơn thành công. Tuy nhiên, có một điều gần như chắc chắn; đó là chiếc xe sẽ rất thu hút sự chú ý.

Đó có lẽ cũng là mục đích chính của SAIC khi quyết định mang một chiếc Roewe iMax8 tới gửi gắm để nghệ nhân Wang Kaifang người Trung Quốc mạ vàng.

Theo đó, nhiều chi tiết ngoại thất đã được mạ vàng chói lóa, như cản trước cỡ lớn, viền các khe gió, viền cụm đèn pha, gáo gương, viền cửa kính, ốp chân cửa, logo... Bộ la-zăng cỡ lớn cũng được mạ vàng bắt mắt.

Theo trang Car News China, Wang Kaifang là một nhà điêu khắc nổi tiếng với các tác phẩm bằng vàng ở Trung Quốc. Không có ảnh chụp nội thất của chiếc iMax 8 có một không hai này, nên không rõ bên trong xe có chi tiết nào được mạ vàng không.

Mẫu xe đa dụng Roewe iMax 8 chính thức ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, với cả phiên bản chạy xăng và phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện. Bản chạy xăng dùng động cơ 4 xy-lanh tăng áp 1.5L, cho công suất 180 mã lực, và một bản động cơ 4 xy-lanh tăng áp 2.0L cho công suất 224 mã lực. Cả hai động cơ này kết hợp với hộp số tự động 8 cấp Aisin. Trong khi đó, không có nhiều thông tin về phiên bản chạy điện, chỉ biết rằng nó sẽ có công suất khoảng 200 mã lực.

SAIC (viết tắt của Tập đoàn Công nghiệp Ô tô Thượng Hải) là doanh nghiệp ô tô nhà nước Trung Quốc, có trụ sở đặt tại Thượng Hải, hoạt động trên phạm vi toàn cầu. SAIC nằm trong danh sách Fortune Global 100 và là một trong "Tứ trụ" của ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc (bên cạnh Changan Automobile, FAW Group, và Dongfeng Motor Corporation).

SAIC từng là công ty ô tô có sản lượng lớn nhất Trung Quốc vào năm 2014, với hơn 4,5 triệu xe. Danh mục sản phẩm của công ty không chỉ có xe du lịch mà còn có cả xe thương mại. SAIC Motor là tập đoàn mẹ của các công ty sau: SAIC Xe du lịch, SAIC Maxus, SAIC Volkswagen, SAIC General Motors, SAIC-GM-Wuling, NAVECO, SAIC-IVECO Hongyan và Sunwin.

Roewe là thương hiệu con được SAIC thành lập vào năm 2006, ban đầu chủ yếu sử dụng công nghệ mua từ hãng xe MG Rover bị phá sản của Anh. Vì không thể mua quyền sử dụng tên gọi Rover (được BMW giữ lại và sau đó bán cho Ford, rồi cuối cùng chuyển về Jaguar Land Rover), nên thương hiệu Roewe ra đời như một sự thay thế. Tuy nhiên, tên gọi này chủ yếu chỉ được dùng ở Trung Quốc, còn phần lớn xe xuất khẩu mang thương hiệu MG.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP