Cuộc sống

Gặp chồng giám đốc dắt tay bồ đến dự tiệc, cô vợ nói 1 câu khiến anh tím mặt

Cô biết anh lăng nhăng nhưng không ngờ có ngày cô lại đối diện với nhân tình của chồng trong cùng một bữa tiệc.

Người con gái ấy nhìn hạnh phúc, vui vẻ, tay trong tay chồng cô. Có lẽ, cô ta còn trẻ người non dạ. Cô ta nghĩ có được người đàn ông giàu có chiều chuộng là đủ. Vậy nên, cô ta cứ bám lấy một người đã có vợ con, không nghĩ mình đã phạm sai lầm. Cô ta có lẽ đang nghĩ mình có bản lĩnh đã cướp được một người đàn ông giàu có, đẹp trai, chức quyền trong số vô vàn cô gái ngoài kia.

Còn chị, chị quá bất ngờ khi ngày hôm nay chị lại tình cờ gặp chồng trong một bữa tiệc chung. Cả hai được nhận giấy mời nhưng là ở hai cương vị khác nhau. Không ai nói với ai nên chính anh ta cũng không ngờ vợ mình lại được mời đến một bữa tiệc lớn như vậy.

Anh là người có chức tước, giàu có nhưng chị cũng có thua gì anh. Chị là người phụ nữ nổi tiếng với những quan điểm hay ho về hôn nhân, nổi trên cõi mạng. Nhiều người chú ý đến chị cũng là chuyện đương nhiên.

Và hôm nay, thật trớ trêu, chị nhìn thấy chồng mình đang nắm tay nhân tình đến dự một bữa tiệc sang chảnh như vậy. Khỏi phải nói cũng biết chị đau đớn nhường nào. Nuốt nước mắt vào trong, chị gồng mình đứng vững.

Anh là người có chức tước, giàu có nhưng chị cũng có thua gì anh. (Ảnh minh họa)

Bằng bản lĩnh của người làm vợ sếp nhiều năm, chị lấy hết bình tĩnh, đi lại phía chồng. Chị không quên chào hỏi người đàn bà đi bên cạnh. Bao nhiêu ánh mắt đổ dồn về phía chị vìa trong số đó có kha khá người biết mối quan hệ của cả hai.

“Chào em giới thiệu với em đây là chồng chị. Hôm nay anh ấy có nói với chị sẽ mướn em đi tiệc cùng anh ấy cho sang chảnh vì chị bận công chuyện. Nhưng chị đã xong việc nên lại ghé qua.

Nhìn em xinh đẹp trẻ trung như vậy, chị cũng mừng vì anh ấy biết nhìn người. Nhưng chị xin lỗi nhé. Có chị đây rồi, phiền em tránh sang bên. Lát anh ấy trả tiền cho em, bù thêm tiền em phải đứng 1 mình”.

Nói rồi, chị khoác tay người đàn ông của mình bước đi hiên ngang. Nhìn chị đẹp thật, lộng lẫy thật, có thua gì người phụ nữ kia. Nếu là những năm trước bằng tuổi người con gái này, chị còn ăn đứt cô ta về nhan sắc. Chỉ là giờ đây chị già hơn cô ta, có nếp nhăn.

Con người mà, thời gian đâu có thương xót một ai. Ai rồi cũng sẽ già đi, cũ đi thậm chí xấu đi. Chỉ có đàn ông là không chịu chấp nhận quy luật ấy. Họ không thông cảm cho người phụ nữ bên cạnh mình. Họ cố tình chà đạp lên tình yêu và niềm tin của người làm vợ để trai gái bên ngoài.

Nghĩ đến tất cả những điều này, tim chị như rỉ máu. Nhưng vì sĩ diện của chồng và vì cái tôi của chị, chị phải gồng mình, cười nói với mọi người cho xong bữa tiệc.

Tối hôm đó về nhà, chị khóc như mưa như gió. Người đàn ông đã cùng chị vượt qua bao khó khăn thử thách, người đàn ông hứa hẹn đủ điều giờ đây lại công khai ngoại tình. Đúng là ông trời có mắt. Nếu như không có chuyện ngày hôm nay thì đến bao giờ chị mới phát hiện ra mối tình vụng trộm oan trái kia.

Chị bất lực, khóc như một đứa trẻ. Nghĩ lại những ngày tháng thanh xuân thấy mình thực sự đã hi sinh vô ích. Khi người đàn ông có tất cả, thứ họ muốn thay nhất là vợ mình.

Ngày hôm nay, chị vẫn là một người vợ tốt cho đến phút cuối. Chị bảo vệ anh, giữ sĩ diện cho anh trước mặt bao người. (Ảnh minh họa)

Chị quyết định viết vào đơn ly hôn, chấp nhận phân chia tài sản với anh. Có lẽ anh cũng không bao giờ ngờ đến chị lại làm việc này. Anh ta luôn nghĩ đàn ông có quyền trai gái nhất là người giàu có như anh.

Anh ta tin chị sẽ tha thứ cho anh nếu phát hiện lần đầu. Đó là khi anh không hiểu được giá trị của tình yêu, không hiểu được sự phản bội đau đớn nhường nào.

Anh khóc lóc, cầu xin chị tha thứ, đừng bỏ anh nhưng biết đâu, một ngày nào đó anh lại ngựa quen đường cũ. Một câu xin lỗi là xoá bỏ hết lỗi lầm họ gây ra, vậy thì trên đời này còn gì là chung thuỷ? Khi anh ngoại tình, anh có nghĩ tiền bạc, địa vị anh có là do công sức của chị. Người ta nói "của chồng công vợ", người đàn ông có thành đạt thế nào cũng không thể thiếu được bóng dáng của người phụ nữ phía sau.

Một người nghèo khó, liệu các cô gái có bu lấy anh để nói lời yêu đương ngọt ngào? Hay thực chất các cô bồ cũng chỉ tìm đến những người đàn ông này vì tiền? Thứ gọi là tình yêu của những kẻ thứ ba và gã đàn ông phản bội vợ con thực sự quá xa xỉ rồi.

Ngày hôm nay, chị vẫn là một người vợ tốt cho đến phút cuối. Chị bảo vệ anh, giữ sĩ diện cho anh trước mặt bao người. Thế nhưng, vĩnh viễn anh sẽ không hiểu được sự hi sinh lớn lao của người vợ.

Chị xách vali ra đi, chị muốn tìm về những ngày thanh xuân có anh bên cạnh, có cha có mẹ, cuộc sống vô tư tự do làm sao. Có thể chị chưa muốn kết thúc cuộc hôn nhân này vì còn quá yêu anh nhưng chị muốn có thời gian để nghĩ lại tất cả.

Nguồn tin: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP