Du lịch

Du khách khoe ảnh băng tuyết ở Sa Pa, Ô Quy Hồ

Nhiều du khách tìm đến Sa Pa (Lào Cai) và một số khu vực lân cận như Y Tý (Lào Cai), đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu) để "săn" hình băng tuyết đầu đông.

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm sâu. Trong sáng 11/1, tại một số vùng núi như Sa Pa, nhiệt độ thậm chí đã giảm xuống mức âm. Hiện tượng băng tuyết xuất hiện khiến nhiều du khách đổ xô tới check-in cảnh tượng hiếm thấy ở Việt Nam. Ảnh: Phong Thái.

Thái Phong, một nhiếp ảnh gia ở Hà Nội cũng đến Sa Pa từ sớm để "săn" những khoảnh khắc băng tuyết đầu tiên. Từ sáng sớm, Thái Phong đã có mặt ở đèo Ô Quy Hồ, Lai Châu (cách Sa Pa khoảng 17 km), nơi nhiệt độ được ghi nhận khoảng âm 2 độ C. Ảnh: Phong Thái.

Chia sẻ với Zing, nhiếp ảnh gia này cho biết từng đến Sa Pa trekking đỉnh Fansipan đúng một năm trước. Khi ấy, trời rất lạnh nhưng không có tuyết như năm nay. "Cái lạnh ở Sa Pa không kiểu nhiều gió như tại Hà Nội nhưng làm tê cóng tay chân, đôi khi khiến tôi mất cảm giác. Tôi muốn chụp những hình ảnh người lao động gồng mình trước thời tiết khắc nghiệt và cảnh du khách tới Sa Pa dịp này. Theo dự báo, tuyết sẽ rơi dày vào trưa, chiều nay. Đây là điều kiện lý tưởng để sáng tác ảnh", anh cho biết. Ảnh: Phong Thái.

Theo một số nhân viên ở khu du lịch đèo Ô Quy Hồ, tới khoảng 5h ngày 11/1, tuyết đã bắt đầu rơi trắng xóa. "Đây là lần đầu tiên tôi được thấy tuyết. Khung cảnh tuyệt đẹp. Dù đường cách đỉnh đèo khoảng 3-4 km đang bị cấm, nhiều khách vẫn đi bộ lên tham quan. Tới khoảng 10h, tuyết vẫn đang rơi", Hoàng Văn Tứ, một nhân viên ở khu du lịch này, trả lời Zing. Ảnh: Rapper Tứ.

Tại khu vực thị trấn Sa Pa, tuyết cũng đã bắt đầu rơi. Lúc 6h, nhiệt độ quan trắc được tại Sa Pa (Lào Cai) là -0,8 độ C, mức thấp nhất kể từ đầu mùa. Bà Đào Thị Thanh Nga, Trạm trưởng Khí tượng Sa Pa, cho biết nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, khu vực từ Trạm Tôn lên đỉnh Fansipan xuất hiện mưa tuyết. Tuyết rơi với cường độ nhẹ cùng với mưa nhỏ, bắt đầu lúc 0h ngày 11/1 và kéo dài khoảng 30 phút rồi chấm dứt. Ảnh: Phạm Thắng.

Kiểu viết tên check-in trên lớp tuyết mỏng được nhiều du khách lựa chọn. Ảnh: Ruby Trần Nguyễn.

Ngay gần Sa Pa, Y Tý cũng là một điểm được nhiều người tìm tới để chụp hình băng tuyết. Chia sẻ trên một hội nhóm du lịch, Vũ Thùy Dung cho biết: "Đã có tuyết rơi rồi cả nhà ơi. Tuyết luôn không phải băng giá nữa. Ôi những bông tuyết đầu mùa". Ảnh: Vũ Thùy Dung.

Trao đổi với Zing, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết đêm nay, không khí lạnh tăng cường xuống thấp khiến nhiệt độ các tỉnh, thành miền Bắc tiếp tục giảm sâu. "Mưa tuyết sẽ rơi nhiều hơn tại xã Y Tý, dọc dãy núi Hoàng Liên Sơn và tỏa xuống Sa Pa", ông Hải cho biết. Ảnh: Minh Hải.

Tác giả: Hoài Anh

Nguồn tin: zingnews.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP