Thể thao

Vì sao Đoàn Văn Hậu được miễn thi tốt nghiệp?

Trong khi gần 900.000 thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019 thì hậu vệ Đoàn Văn Hậu thắc mắc vì sao mình lại chưa bao giờ được thi.

Theo Zing.vn, Hậu vệ Văn Hậu đăng trên trang cá nhân của mình một bức ảnh với nội dung rất hài hước. Anh viết: “Bao lâu nay em vẫn dằn vặt bản thân mình. Tại sao lại không được đi thi tốt nghiệp hay là vì em học giỏi quá nên nhà trường đặc cách cho em đỗ tốt nghiệp luôn”.

Đó là cách Văn Hậu động viên các em sinh năm 2001 trước ngày bước vào phòng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 25 đến 27-6 trên khắp cả nước. Nhiều cầu thủ cũng gửi lời chúc thi tốt đến các thí sinh.

Văn Hậu được miễn thi tốt nghiệp THPT vì lọt vào VCK U20 World Cup 2017

Dân Việt cho biết, hơn ai hết, Văn Hậu thừa biết vì sao anh được miễn thi tốt nghiệp THPT. Năm 2017, Văn Hậu cùng lứa cầu thủ sinh năm 1999 phải dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, nhờ thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam (dự VCK U20 World Cup 2017) nên Văn Hậu được miễn thi tốt nghiệp. Chưa đội bóng 11 người nào của Việt Nam dự World Cup ở mọi cấp độ trước VCK U20 World Cup 2017.

Ngoài Văn Hậu, có 2 cầu thủ nữa cũng được miễn thi tốt nghiệp năm 2017 là Đặng Văn Tới (CLB Hà Nội) và Trương Tiến Anh của CLB Viettel. Ngoài ra, cả 3 cùng được tuyển thẳng vào Trường đại học TDTT Từ Sơn, theo Quy định tuyển sinh đại học (VĐV thể thao từng tham gia các ĐTQG, đạt thành tích ở các giải đấu chính thức Đông Nam Á trở lên sẽ được tuyển thẳng vào Đại học chuyên ngành).

Minh Vương và đồng đội ở HAGL từng được tuyển thẳng vào Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đó, Văn Hậu từng chia sẻ rằng: “Nếu được tuyển thẳng vào đại học thì may mắn cho tôi. Tuy nhiên, tôi không biết mình có thời gian đi học không vì phải tập luyện và thi đấu liên tục. Tôi sẽ cân nhắc và sắp xếp vì đó là bước đệm cho tương lai của mình”.

Năm nay, Đoàn Văn Hậu đã 20 tuổi. Anh chưa từng biết cảm giác đi thi tốt nghiệp như thế nào. Lúc này, cầu thủ của CLB Hà Nội đang đối diện với một áp lực khác, đó là cơ hội sang Áo thi đấu. Đội bóng tương lai của Hậu có thể là CLB Austria Wien.

Văn Hậu và đồng đội ở U20 Việt Nam không phải là trường hợp được miễn thi đầu tiên. Lứa đàn anh như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường của đội U19 Việt Nam năm 2014 cũng từng được đặc cách và tuyển thẳng vào Trường Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả: Kim Anh (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Pháp luật & Dân sinh

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP