Pháp luật

Điều tra vụ nữ sinh lớp 8 sát hại hàng xóm rồi tạo hiện trường giả

Do thiếu tiền ăn chơi, Huê trèo tường vào nhà hàng xóm để trộm cắp tài sản. Bị chủ nhà phát hiện, Huê đã ra tay sát hại nạn nhân và tạo hiện trường giả, để che giấu hành vi phạm tội.

Chiều 28/3, thông tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá, đơn vị đang lập hồ sơ để xử lý đối tượng Lê Thị Huê (SN 2003), trú tại thôn Bản Định, xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, về hành vi giết người và cướp tài sản. Nạn nhân của vụ án mạng là bà Hoàng Thị Đ. (SN 1947), hàng xóm của Huê.

Trước đó, khoảng 13h ngày 3/3, Lê Thị Huê đã trèo tường, đột nhập nhà bà Đ. Khi bước vào phòng ngủ, đang lục lọi tiền và tài sản trong tủ, Huê bị chủ nhà phát hiện. Lúc này, bà Đ. quát mắng Huê, đồng thời để tiền và thẻ cào điện thoại ra giường, kiểm tra xem có mất gì không.

sat hai 4
Ngôi nhà, nơi đối tượng đã ra tay hãm hại bà Đ.

Lợi dụng lúc bà Đ. sơ hở, Huê giật lấy tập thẻ cào điện thoại bỏ chạy. Đối tượng vừa trèo cổng để tẩu thoát thì bà Đ. đuổi theo kịp và giữ lại. Giữa 2 người lời qua tiếng lại, giằng co nhau một lúc. Bà Đ. doạ, nếu Huê không trả lại tài sản vừa trộm, sẽ mách bố mẹ đối tượng và báo lên công an.

Sợ bị bại lộ, Huê đã dùng ấm nước đập vào đầu nạn nhân ngất xỉu. Sau đó, đối tượng này kéo bà Đ. vào trong nhà, tiếp tục dùng chiếc bơm xe đạp gần đấy vụt nhiều lần vào đầu nạn nhân. Mặc cho bà Đ. van xin, Huê vẫn không dừng tay, tiếp tục lấy gối bịt mặt bà Đ. cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

sat hai 1
Dù được cấp cứu kịp thời, nhưng sức khỏe bà Đ. hiện vẫn chưa bình phục.

Ra tay với bà Đ. xong, để che giấu hành vi phạm tội, Huê tạo ra hiện trường giả của một vụ tai nạn do điện giật, bằng cách lấy dây điện quấn quanh cổ nạn nhân. Tiếp đó, Huê lấy tập thẻ cào điện thoại rồi trèo tường, trốn khỏi hiện trường. Khi về đến nhà, thị thay bộ quần áo dính máu đang mặc, mang đi giặt rồi ném vào thùng rác. Tuy nhiên, mọi hành vi của Huê sau đó đã bị CQĐT phát hiện.

Về phần bà Đ, sau khi bị Huê ra tay giết hại để bịt đầu mối, khoảng 5 phút sau, may mắn tỉnh dậy và bò ra trước cửa nhà. Đến 13h cùng ngày, chị Lê Thị Phượng (hàng xóm) sang mua hàng, đã phát hiện ra bà Đ. nên kêu người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nhờ vậy, bà Đ. giữ được tính mạng.

Hiện, bà Đ. vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội. Mặc dù trí nhớ đã dần ổn định, nhưng các chấn thương do Huê gây ra vẫn chưa hồi phục, toàn cơ thể bị bầm dập.

Theo người dân địa phương, Lê Thị Huê mới 14 tuổi, hiện đang là nữ sinh lớp 8 tại một trường học trên địa bàn, nhưng có tính ham chơi, thường xuyên bỏ học, tụ tập với đám bạn bè lêu lổng. Trước đó, Huê đã từng thực hiện nhiều vụ trộm cắp khác tại địa phương.

Hiện, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục làm rõ vụ án.

Tác giả bài viết: Thiện Quyền

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP