Cuộc sống

Đi du lịch cùng chồng sắp cưới, tôi quyết định hủy hôn khi tình cờ nghe được câu nói của anh với hội bạn

Tôi không ngờ được rằng chuyến du lịch dịp nghỉ lễ này lại giúp tôi biết được sự thật đáng ghê tởm về chồng sắp cưới.

Tôi và Phong yêu nhau được hơn 2 năm nay. Chúng tôi cũng đã làm đám hỏi, dự định sẽ kết hôn vào cuối năm nay. Thế nhưng tôi vừa quyết định huỷ hôn, sẽ chẳng còn đám cưới hay cái kết hạnh phúc nào diễn ra cả.

Từ khi yêu đến nay, Phong luôn là niềm tự hào của tôi. Anh hơn tôi 5 tuổi, có gương mặt sáng sủa, tốt bụng và giao tiếp tốt. Không những thế anh còn có công việc ổn định với thu nhập không tệ. Nhìn chung, khó mà chê được điểm gì ở Phong. Về phần mình, tôi cũng là một cô gái sở hữu ngoại hình xinh xắn và vóc dáng cao ráo. Vì vậy mà bạn bè và người xung quanh đều hết lời khen chúng tôi xứng đôi vừa lứa.

Thế nhưng, điều khiến tôi trân trọng nhất ở Phong là việc hơn 2 năm qua, anh luôn giữ gìn cho tôi, không bao giờ đòi hỏi tôi phải chiều chuộng. Đương nhiên tôi không khỏi thắc mắc nhưng anh chỉ cười và bảo: "Anh muốn giữ em đến ngày chúng mình chính thức thành vợ chồng. Hơn nữa em biết là anh không muốn ép em bất cứ việc gì, đặc biệt là trong chuyện này mà".

(Ảnh minh họa)

Ban đầu tôi tưởng anh chỉ nói thế để lấy lòng tôi nhưng không, anh nói được và làm được. Những lúc ở riêng bên nhau, anh chỉ ôm tôi đi ngủ mà thôi. Vì vậy mà tôi lại càng nể và yêu Phong nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi vừa đau đớn phát hiện ra sự trong chuyến du lịch nhân dịp nghỉ lễ mới đây của chúng tôi.

Đợt này chúng tôi đi cùng nhóm bạn của Phong, đều là người quen nên mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Nhưng tối qua, bữa tiệc diễn ra muộn mà tôi lại hơi mệt nên anh đưa tôi về phòng rồi xin cho ra vui với bạn một chút. Tôi nhanh chóng đồng ý bởi cũng lâu rồi anh không có dịp tụ tập bạn bè như vậy.

Đến khoảng nửa đêm, tôi thấy hơi đói nên muốn tìm chút gì đó để ăn. Thấy Phong và hội bạn vẫn đang tụ tập nói chuyện, tôi định lại xem thì nghe chồng sắp cưới của mình đang rủ rê họ đi "bóc bánh trả tiền". Trước sự kinh ngạc của bạn bè, anh vừa cười vừa giải thích:

"Bọn mày yên tâm. Cô ấy tin tưởng tao lắm vì trước giờ tao chưa bao giờ đòi hỏi chuyện đấy. Hơn nữa người yêu tao vẫn còn trong trắng đấy nên nếu có nhu cầu, tao sẽ ra ngoài giải quyết còn giữ cô ấy đến ngày cưới. Như thế vừa vui vẻ lại vừa được lấy vợ là gái trinh đúng không nào?"

(Ảnh minh họa)

Trong khi tôi kinh hoàng đến mức đứng không vững thì Phong tiếp tục khoe khoang chiến tích của mình. Nào là anh đã từng chơi bời ở những đâu, nào là làm sao để tôi không nghi ngờ, nào là đi du lịch thì dùng cách nào,... Nếu không phải tôi trực tiếp nghe thấy thì có đánh chết tôi cũng không tin anh lại là người như vậy.

Dù anh có nói thêm rằng sẽ chỉ lén lút cho tới khi đám cưới còn sau khi kết hôn sẽ chung thuỷ hoàn toàn nhưng tôi không thể tin được nữa. Hóa ra đằng sau những lời ngọt ngào, những cử chỉ quan tâm chăm sóc tôi từ trước đến nay của anh đều là giả tạo. Cứ nghĩ đến việc đôi tay ôm tôi, nắm tay tôi mỗi ngày của anh ta đã ôm những cô gái làng chơi kia là tôi lại rùng mình.

Ngay lập tức, tôi trở về phòng, thu dọn đồ đạc rồi ra về trước. Từ hôm qua đến giờ Phong liên tục gọi điện, nhắn tin và đến tận nhà tìm nhưng tôi chỉ nhắn vẻn vẹn một tin nhắn chia tay rồi chặn mọi liên lạc. Bởi dù anh ta có chân thành hay dành tình cảm nhiều đến mấy thì tôi cũng không thể chấp nhận việc làm đáng ghê tởm kia.

Tác giả: Miss Tơ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP