Cuộc sống

Để có tiền cứu chữa cho mẹ chồng, chồng tôi đưa ra một yêu cầu thật hoang tưởng khiến tôi hoàn toàn sụp đổ

Suốt 4 năm chung sống với chồng, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi lấy được anh, thế nhưng chỉ một yêu cầu hoang tưởng của anh đưa ra khiến tôi sụp đổ.

Chồng tôi là người đàn ông hiền lành yêu thương vợ con và luôn biết giúp đỡ vợ những việc vặt trong nhà. Anh ấy nấu ăn rất ngon nên mỗi khi rảnh là chồng luôn tự nguyện vào bếp.

Lấy nhau đã 4 năm rồi mà không bao giờ vợ chồng tôi cãi nhau 1 câu. Bí quyết ở đây chính là chồng luôn nhường phần thắng cho vợ chịu phần thiệt về mình. Mỗi khi đi công tác chồng rất hay mua quà cho vợ con. Toàn bộ đồ lót của tôi đều là do chồng mua tặng, tuy không được tốt lắm nhưng có ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn.

Vào những dịp lễ hay kỷ niệm ngày gì đó, dù không có nhiều tiền nhưng chồng vẫn dành ra chút ít để mua tặng vợ món quà nho nhỏ. Trong khi bạn bè mỏi mắt tìm soái ca trên báo mạng, thì soái ca của tôi lại ở ngay bên cạnh chăm sóc vợ con mỗi ngày.

Soái ca của tôi lại ở ngay bên cạnh chăm sóc vợ con mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

Một ngày mẹ chồng ở quê lên thành phố khám bệnh, sau vài lần xét nghiệm chúng tôi thực sự sốc khi biết bà bị ung thư dạ dày giai đoạn 3. Ở quê bố mẹ chồng tôi nghèo lắm, đến tiền ăn còn phải chạy từng bữa thì lấy tiền đâu ra chữa bệnh.

Vợ chồng tôi lương hàng tháng chỉ đủ ăn tiêu, tháng nào sài hết tháng ấy, lấy đâu tiền dư mà chữa bệnh cho mẹ chồng. Sau khi bàn tính một hồi chồng tôi nói: "Sáng mai em về bảo với bố em bán mảnh đất cỏ mọc quá đầu người đi để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ".

Nghe chồng nói mà tôi trợn tròn mắt ngạc nhiên, lời của anh nói như thể đó là miếng đất ấy là sở hữu của nhà chồng vậy. Chỉ một câu nói thế mà toàn bộ hình tượng về người chồng soái ca trong lòng tôi hoàn toàn sụp đổ.

Dường như anh đang nghĩ bệnh của mẹ anh, khiến nhà vợ phải có trách nhiệm nghĩa vụ đóng góp chạy chữa giúp bà ấy thì phải.

Yêu cầu của chồng quá hoang tưởng nên tôi phản đối ngay, bảo là mảnh đất đó là của bố mẹ chứ không phải sở hữu của tôi. Thế nhưng chồng vẫn bình thản trả lời, bảo tôi là con một nên sau này tài sản của nhà vợ cũng thuộc về tôi hết, quan trọng là bán sớm hay bán muộn.

Tôi thật sự không biết có nên nghe theo yêu cầu của chồng. (Ảnh minh họa)

Không muốn mẹ chồng nghe thấy vợ chồng to tiếng, nên tôi chỉ nói là không bán được rồi đi ngủ. Thế nhưng chồng quát ầm lên bảo tôi là loại con dâu khác máu tanh lòng, không có tình người thấy mẹ chồng sắp chết mà vẫn còn tiếc tiền, đồ bất hiếu chỉ biết nhận không biết cho đi.

Chồng chỉ muốn tôi có hiếu với mẹ của anh, còn bản thân chồng lại không nghĩ xem việc bắt ép bố vợ bán đất là bất hiếu sao? Bây giờ tôi mới hiểu bản chất của người chồng soái ca bấy lâu nay của mình, thực chất là kẻ tham lam chỉ biết vơ vét của nhà vợ đắp cho gia đình anh.

Mấy hôm nay mẹ chồng đau rất nhiều, chồng thì luôn miệng bắt tôi về khuyên bố bán đất đi để chạy chữa cho mẹ chồng. Gia đình tôi đang rất căng thẳng, cứ nói đến tiền là chỉ thiếu nước chồng nhảy vào đánh vợ nữa là xong. Tôi thật sự không biết có nên nghe theo yêu cầu của chồng để giữ gìn hạnh phúc gia đình và chữ hiếu với mẹ chồng không nữa?

Tác giả: Ngọc Minh

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP