Trong nước

Đầu tư 45 tỷ xây khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt quyết định xây dựng khu lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà của ông ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy với diện tích 3,5 ha, tổng vốn đầu tư 45 tỷ đồng.

Khu lưu niệm Đại tướng sẽ được thi công từ 2018 - 2020, gồm hai phân khu trên diện tích 3,5ha.

Khu lưu niệm sử dụng kiến trúc nhà truyền thống Việt Nam với mái ngói và kèo bê tông sơn giả gỗ, sảnh vào kết hợp với hành lang bao quanh nhà, hệ thống cửa gỗ thượng song hạ bản, nền lát gạch...

Ngôi nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyễn Giáp ở Lệ Thủy, Quảng Bình

Hiện ở quê nhà của Đại tướng có ngôi nhà gỗ 3 gian gắn với tuổi thơ của Người, được dựng những năm đầu thế kỷ 20, đến năm 1947 bị giặc Pháp đốt cháy.

Ông Võ Đại Hàm (người gọi Đại tướng bằng ông thúc bá) cho hay, năm 1977, ngôi nhà này được gia đình Đại tướng và chính quyền địa phương phục dựng nguyên trạng trên nền đất cũ.

Lúc đầu, địa phương có ý kiến xây ngôi nhà khang trang nhưng gia đình không đồng ý.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, việc đầu tư khu lưu niệm là để nhân dân và khách quốc tế đến thăm, thắp hương kính viếng Đại tướng tại quê nhà.

Đồng thời xây dựng nơi đây trở thành địa chỉ giới thiệu khoa học kỹ thuật quân sự, chiếu phim tư liệu lịch sử, cách mạng có liên quan đến sự nghiệp của Đại tướng.

Tác giả bài viết: Hải Sâm

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP