Thể thao

Công Vinh nhận tri ân: "Tượng đài" làm Công Phượng đuổi mướt mồ hôi!

Dù CLB TPHCM cầm vàng lại để vàng rơi, nhưng với Công Vinh những gì diễn ra ở sân Thống Nhất chiều 2/7 đủ để cựu tiền đạo ĐTVN hạnh phúc. Nhưng tại Thanh Hóa, Công Phượng lại không có được niềm vui dù nhỏ nhất sau một trận đấu tồi khác của chân sút này.

Nụ cười của Công Vinh

Sau trận đấu, dù đội nhà không thể có chiến thắng bất chấp đã lội ngược dòng dẫn trước nhưng ai cũng thấy Công Vinh đã cười rất tươi khi xuống sân.

Khó có thể không cười, bởi những gì diễn ra trên sân đủ để quyền chủ tịch CLB TP.HCM hài lòng với những khán đài đầy ắp khán giả.

20170702225701 cv 2 7
Đội nhà không chiến thắng, nhưng chiều 2/7 Công Vinh đủ hạnh phúc...

CĐV xứ Nghệ đã dành buổi chiều cuối tuần cho các cầu thủ con cưng, và cả "đứa con lưu lạc" của mình bằng sự tôn vinh xứng đáng sau những gì CV9 cống hiến cho SLNA và ĐTVN.

Người ta có thể thấy Công Vinh rất mệt khi đi bộ vòng quanh sân chào các CĐV, mồ hôi nhễ nhại cùng với bước đi chậm để bắt tay những người gần nhất có thể, nhưng rõ là hạnh phúc.

Những cống hiến trong quá khứ đã được CĐV xứ Nghệ tri ân, và quan trọng hơn nữa trong một trận đấu ở sân nhà số khán giả của TP.HCM đã đông hơn rất nhiều.

Với Công Vinh, việc kéo khán giả đến sân đôi khi có ý nghĩa hơn cả những bàn thắng trong sự nghiệp, bởi thật ra vào lúc này nhiệm vụ mà CV9 được lãnh đội giao phó có ngoài điều gì nếu chẳng phải làm thương hiệu cho đội nhà.

Nỗi buồn của Phượng

Công Phượng đã ghi bàn để giảm nhẹ cho thất bại của đội nhà trước ứng viên cho ngôi vô địch Thanh Hóa. Nhưng, một lần nữa người ta thấy Phượng không cười.

Nói chân sút người xứ Nghệ chơi tồi e rằng không đúng, khi những phẩm chất kỹ thuật vẫn thể hiện rất nhiều không chỉ trong trận đấu với Thanh Hóa mới đây mà ở các lần ra sân khác.

20170702225701 congphuong 2 7
Ghi bàn, nhưng Công Phượng lại khó vui khi chơi vẫn...tệ

Nhưng để được coi hiệu quả, hoặc đơn thuần là hợp lý thì một lần nữa Công Phượng lại khiến những người yêu mến mình bớt... yêu đi một chút nữa, sau mỗi trận đấu.

Nếu là Công Phượng cầm bóng trong tình huống Văn Toàn dọn cỗ cho đồng đội, rất có thể HAGL sẽ không có bàn thắng và lưới của thủ thành Thanh Thắng khó mà rung lên lần thứ 3 trong trận đấu.

Đây là sự thật, bởi lúc đó chắc chắn tiền đạo con cưng của đội bóng phố Núi sẽ dứt điểm ngay thay vì chuyền vào và tạo điều kiện cho đồng đội như Văn Toàn đã làm.

Nói như thế để thấy rằng, gần như chỉ có các đồng đội mới chuyền cho Công Phượng, tạo điều kiện để chân sút này lập công. Còn khái niệm ngược lại, tiền đạo người Đô Lương rất ít khi thực hiện.

Văn Toàn đã có rất nhiều khoảng trống và đợi Công Phượng chuyền để áp sát khung thành Thanh Hóa, nhưng ít nhất tiền đạo vừa trở lại sau chấn thương phải cáu vì ngay sau đó đồng đội mất bóng hoặc sút bừa.

Công Phượng vẫn đứng ở 2 thái cực hay - dở trong cùng một trận đấu, để bây giờ HAGL đã thất bại 2 trận liên tiếp và như đã nói phía trước sẽ rất chông chênh như cách Phượng bỏ lỡ hoặc ghi bàn như đã nói.

Phượng vẫn chưa thể nở như cái cách người ta đã kỳ vọng. Và đuổi được "tượng đại" Công Vinh, Phượng còn mướt mồ hôi mới mong đuổi kịp.

Tác giả bài viết: M.A

Nguồn tin:

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP