Trong tỉnh

Chưa thể liên lạc được tàu cá Quỳnh Lưu cùng 17 ngư dân

Tính đến thời điểm này, gần 1.300 phương tiện tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu đã vào bờ tránh áp thấp, tuy nhiên vẫn còn 1 tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Long vẫn chưa thể liên lạc được.

Tính đến chiều ngày 17/7, gần 1.300 phương tiện tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu đã vào bờ an toàn; hiện vẫn còn 1 tàu chưa thể liên lạc được. Ảnh: Việt Hùng

Theo ông Vũ Ngọc Chắt - Chủ tịch Hội nghề cá xã Quỳnh Long, sau khi nhận được công điện khẩn của UBND huyện Quỳnh Lưu về việc khẩn trương kêu gọi tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn để tránh áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão, địa phương phối hợp với Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận liên hệ qua bộ đàm, Icom đến các tàu cá đang đánh bắt trên biển.

Đến sáng 17/7, có 139 tàu cá xa bờ của ngư dân địa phương đã về cập cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận an toàn. Riêng vẫn còn 1 tàu cá mang số hiệu NA 96588 do anh Trần Ngọc Biển ở thôn Đại Hải, xã Quỳnh Long làm thuyền trưởng cùng với 17 ngư dân trên tàu vẫn chưa thể liên lạc được.

Được biết chiều ngày 16/7, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã liên hệ được với chiếc tàu cá này và yêu cầu ngư dân nhanh chóng về nơi neo đậu tránh áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều nay (17/7), lực lượng chức năng vẫn không thể liên lạc được tàu, các phương tiện nghe nhìn đã bị tắt máy.

"Trước sự việc trên, chúng tôi đã đến gặp gia đình các thuyền viên trên tàu cá này để nhắc nhở họ khi nào có tín hiệu từ ngư dân thì yêu cầu người thân nhanh chóng về bờ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản" - ông Chắt cho biết thêm.

Tác giả: Việt Hùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP