Pháp luật

Chưa thể bán đấu giá dàn siêu xe trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ ở Hà Nội

Chiều 7/10, Đại tá Nguyễn Thành Long - Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết, hiện đơn vị vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ vụ phá đường dây đánh bạc qua mạng có quy mô khủng, thu giữ 13 siêu xe và gần 10 tỷ tiền mặt.

Trước thông tin đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để tịch thu, bán đấu giá lô xe ô tô hạng sang trên, Đại tá Long khẳng định hiện việc này đang được tiếp tục điều tra.

Cũng theo Đại tá Long, việc tịch thu, bán đấu giá phải phụ thuộc vào kết luận điều tra, chứng minh được nguồn tiền mua xe sang từ tiền phạm tội mà có và quá trình còn dài, vì vậy hiện chưa có việc lập hồ sơ để bán đấu giá.

Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ từng tặng xe sang nhãn hiệu Porsche cho bạn gái vào dịp tháng 4 vừa qua.

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ Nguyễn Minh Thành (32 tuổi, quê Nam Định, hiện trú tại quận Cầu Giấy) cùng 17 người khác để điều tra, làm rõ về các tội "Tổ chức đánh bạc", "Đánh bạc" và "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

Ngoài 18 đối tượng bị bắt, cảnh sát còn thu giữ 13 xe ô tô (trong đó có nhiều xe ô tô hạng sang, siêu xe) cùng hơn chín tỷ tiền mặt; ngoại tệ là 20.000 USD (Hai mươi nghìn đô la Mỹ); 3 bộ trái phiếu của Cty Azurả trị giá 5.000.000.000 đồng (Năm tỷ đồng)....

Bước đầu, tại công an kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc trên là Nguyễn Minh Thành khai nhận toàn bộ số tiền tiền thu lời được từ việc "Tổ chức đánh bạc", anh ta đầu tư hết vào mua xe hạng sang và thậm chí là siêu xe.

Trong đó, có chiếc Mercedes-Benz AMG G63 có giá khoảng 12 tỷ (dưới hình thức trả góp) và thanh niên này đã trả được 90% giá trị xe. Không chỉ Thành mà nhiều đối tượng khác trong đường dây đánh bạc trên mặc dù có tuổi đời còn trẻ nhưng đã sở hữu những chiếc xe hạng sang như Mercedes, Porsche Panamera....

Nguyễn Minh Thành sở hữu nhiều chiêc xe sang.

Nguyễn Minh Thành cũng khai nhận, ban đầu nhóm chỉ kiếm được dưới 100 triệu đồng/tháng, nhưng đến thời điểm từ tháng 6 đến 8/2021, doanh thu từ game bài tăng đột biến, có thể lên tới gần chục tỉ đồng/tháng. Bản thân Thành cũng không thể nhớ hết được bao nhiêu tiền đã đổ về tài khoản của mình.

Tác giả: Khánh Ngân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP