Thể thao

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhắc nhở bầu Đức nên vì cái chung

Trước những phát biểu của bầu Đức, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã lên tiếng nhắc nhở.

Nhằm tìm ra phương án tổ chức giải đấu V-League 2020 trong trường hợp dịch Covid-19 được khống chế, ngày 31/3 vừa qua, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện 14 CLB tham dự giải.

Ngoại trừ 13 CLB có mặt đầy đủ, đại diện của CLB HAGL không có mặt. Phát biểu trên báo giới trước đó, ông bầu CLB phố Núi Đoàn Nguyên Đức đã khẳng định không cho phép đại diện tham dự buổi họp. Ngoài ra, bầu Đức cũng đưa ra những phát biểu gay gắt nhằm vào VPF khi cho rằng công ty này thiếu trách nhiệm với xã hội, đồng thời thiếu năng lực khi bàn việc tổ chức giải đấu trong thời điểm này.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải

Trước những phát biểu của bầu Đức, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)- Chủ tịch Lê Khánh Hải đã lên tiếng nhắc nhở.

Trả lời trong cuộc trao đổi báo giới gần đây, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, ông đã yêu cầu hai đơn vị VFF và VPF họp bàn, khuyến cáo các CLB thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ ngay từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu VPF cần có sự chủ động trong việc chuẩn bị các phương án hợp lý để tổ chức lại giải một cách sớm nhất khi hết dịch.

Tôi hy vọng nếu tình hình diễn biến tốt thì giải đấu có thể trở lại từ cuối tháng 5 hoặc chậm hơn một chút bởi nếu để qua tháng 7 thì sẽ rất khó khăn. Đảm bảo an toàn là nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này. Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta bị động ngồi yên, mà cần bình tĩnh và có sự chuẩn bị tốt. Do vậy tôi cho rằng cuộc họp giữa VPF và các CLB là cần thiết” - ông Hải nói.

Đối với những phát ngôn của bầu Đức, Chủ tịch Lê Khánh Hải cho rằng đây là vấn đề rất nhỏ. Cả VFF, VPF và các CLB đều vì cái chung thì nên ngồi lại để trao đổi thông suốt và hoàn toàn có thể gọi điện thoại bàn bạc.

"Người ngoài nhìn vào sẽ không nói mấy ông làm bóng đá có chuyện bé mà cũng tranh cãi nhau. Tôi mong rằng, khi điều kiện cho phép V-League 2020 sẽ tiếp tục diễn ra. Các CLB đều cần có trách nhiệm chung tay cùng VPF tìm ra phương án tối ưu" - Chủ tịch Lê Khánh Hải kết lại.

Tác giả: Đăng Huy

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP