Xã hội

Chủ tịch phường bị phê bình vì để người dân ra đường làm việc riêng

Việc tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng trên địa bàn phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận còn lỏng lẻo, chưa thường xuyên; còn để tình trạng người dân đi ra đường làm việc riêng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ngày 6/9, UBND thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã có công văn phê bình và chấn chỉnh việc kiểm tra, kiểm soát tình hình giãn cách xã hội tại phường Tân An. Cụ thể, trong giai đoạn thị xã La Gi đang siết chặt việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, UBND thị xã La Gi đã ban hành nhiều văn bản để thực hiện việc phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên tại phường Tân An số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng, trong đó xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng.

Kết quả kiểm tra cho thấy, việc tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng trên địa bàn phường tại các ngõ, hẻm còn lỏng lẻo, chưa thường xuyên; còn để tình trạng người dân đi ra đường làm việc riêng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

UBND thị xã La Gi nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND phường Tân An về việc chưa nghiêm túc trong chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; chưa tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt việc chấp hành giãn cách xã hội trên địa bàn phường. Yêu cầu Chủ tịch UBND phường Tân An chấn chỉnh, tập trung các lực lượng, tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nhất là các ngõ, hẻm để người dân nghiêm túc chấp hành, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ở trong khu phong tỏa vẫn ra ngoài đi làm

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận cũng có văn bản yêu cầu UBND TP.Phan Thiết kiểm tra, làm rõ việc người trong khu phong tỏa nhưng lại ra ngoài làm việc, đi qua lại với một số gia đình dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo đó, vào ngày 1/9, có một ca mắc COVID-19 tại khu phố 9, phường Bình Hưng, TP.Phan Thiết qua sàng lọc cộng đồng. Điều tra lịch tễ cho thấy từ ngày 21/8 đến 1/9, người này đi làm tại toà nhà Viettel trên đường Tôn Đức Thắng, TP.Phan Thiết dù đang ở trong khu vực phong tỏa. Ngoài ra, người này còn tiếp xúc, nói chuyện thường xuyên với 6 gia đình hàng xóm.

Trong khi đó, từ ngày 10/8, UBND TP.Phan Thiết đã ban hành quyết định phong toả toàn bộ phường Hưng Long và một số khu phố tại phường Bình Hưng để phòng chống dịch COVID-19, trong đó có khu phố 9.

Tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND TP.Phan Thiết kiểm tra, làm rõ việc người trong khu phong tỏa nhưng lại ra ngoài làm việc, đi qua lại với một số gia đình. Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận còn đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan trong vụ việc trên. Yêu cầu tăng cường công tác quản lý tại các khu cách ly tập trung, khu phong toả, không để người dân vi phạm quy định về giãn cách.

Tác giả: Duy Quang

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP