Trong nước

Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm việc đến hơi thở cuối cùng

Ngay trước khi trút hơi thở cuối cùng, ông Trần Đại Quang vẫn làm việc, cống hiến hết mình trên cương vị của một Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Ngày 20/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng trên cả nước nhân dịp Tết Trung thu năm Mậu Tuất 2018.

Dưới đây là toàn văn của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu nhi.

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

"Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý! Đón Tết Trung thu năm nay, bác thân ái gửi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, các cháu người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam tình cảm thân thương nhất.

Bác rất vui khi các cháu luôn tu dưỡng, rèn luyện, yêu lao động, ham học hỏi, yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tích cực phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều cháu đã vượt khó, vươn lên đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Mỗi việc làm tốt của các cháu là niềm vui của nhà trường, gia đình và xã hội, làm cho Đêm hội Trăng rằm thêm vui tươi, bổ ích.

Các cháu yêu quý!

Đảng, Nhà nước, các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn quan tâm, chăm lo để các cháu được sống, học tập, rèn luyện trong môi trường an toàn, lành mạnh. Bác mong các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi hơn nữa, sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn!

Thân ái!"

Chủ tịch nước tiếp Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc

Chiều 19/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc Chu Cường đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc Chu Cường. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt - Trung phát triển nhanh chóng và sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Trong đó, lãnh đạo cấp cao hai nước đã thường xuyên tiếp xúc, trao đổi trong khuôn khổ quan hệ hai nước, đồng thời ký nhiều hiệp định cấp Chính phủ và các văn kiện hợp tác khác, đặt cơ sở pháp lý cho quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước.

Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống nước Cộng hòa Philippines

Ngày 18/9, sau khi nhận được tin siêu bão Mangkhut gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh miền Đông Bắc Philippines, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Rodrigo Duterte.

Chủ tịch nước gửi điện mừng tới Tổng thống Cộng hòa Chile

Ngày 17/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống Cộng hòa Chile Sebastian Piñera Echenique nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 208 của Cộng hòa Chile (18/9/1810-18/9/2018).

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp thứ 6 Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp.

Sáng 15/9, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương tổ chức Phiên họp thứ 6 tại Hà Nội. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương chủ trì phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao các thành viên Ban Chỉ đạo đã có ý kiến thể hiện rõ quan điểm cá nhân về từng nội dung nêu trong các tờ trình, đề án, báo cáo.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, quy chế được xây dựng trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ mà Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương được giao thực hiện từ nhiều nhiệm kỳ nay, không có trở ngại và hoàn toàn phù hợp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp cố vấn Nhà nước Myanmar

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi.

Ngày 13/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước Myanmar – Trưởng đoàn Myanmar tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) tổ chức tại Hà Nội.

Tác giả: NGỌC YẾN

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP