Thể thao

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động cho tuyển nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định tặng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia, HLV Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chiều 9/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia, Huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ của Đội tuyển đã lập thành tích xuất sắc đưa đội tuyển bóng đá nữ lần đầu tiên trong lịch sử tham dự Vòng chung kết World Cup 2023.

Theo đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các vận động viên khác của Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trước đó, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan hôm mùng 2 Tết Nhâm Dần và thắng đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) hôm mùng 6 Tết Nhâm Dần, Chủ tịch nước nước Nguyễn Xuân Phúc đều gửi lời khen ngợi, biểu dương các cầu thủ và Huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Trong chiều 8/2, Chủ tịch nước đã yêu cầu lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương thực hiện nhanh các thủ tục, đúng quy định để kịp thời khen thưởng 2 Huấn luyện viên, cùng với các cầu thủ nam và nữ đội tuyển quốc gia đã lập nhiều thành tích xuất sắc, trong đó phải quan tâm nhiều hơn nữa đến các cầu thủ nữ, vốn có điều kiện tập luyện và thi đấu khó khăn

Trong ngày 9/2, Thủ tướng cũng ra quyết định về việc tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.

Quyết định nêu rõ, tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 cá nhân được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị khen thưởng của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại Giải vô địch Cup Bóng đá nữ châu Á và giành quyền tham dự Giải vô địch Bóng đá nữ thế giới năm 2023.

Trước đó, ngày 6/2, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành tấm vé vào Vòng Chung kết World Cup nữ 2023, sau chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa trong trận play-off. Hai pha lập công đẹp mắt của Chương Thị Kiều và Bích Thùy giúp tuyển nữ Việt Nam đánh bại Đài Loan với tỷ số 2-1.

Dự kiến, chiều mai (10/2), Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ trực tiếp gặp mặt và khen thưởng thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Tác giả: Hoàng Đan

Nguồn tin: doanhnghieptiepthi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP