Trong tỉnh

Vì sao Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An đột ngột xin nghỉ việc?

Giữ chức vụ Chánh Văn phòng Sở Y tế Nghệ An từ 2014, ông Lưu Đình Cừ khiến nhiều người bất ngờ khi gửi đơn xin nghỉ việc.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh hôm nay thông tin, Sở đã có quyết định thôi việc đối với nguyên Chánh văn phòng Sở Lưu Đình Cừ.

Cụ thể, sau khi ông Cừ gửi đơn xin nghỉ việc, hôm qua, Sở có quyết định cho thôi việc đối với ông Cừ, đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Tùng Lâm giữ chức Chánh văn phòng.

Sở Y tế Nghệ An nơi ông Cừ từng công tác - Ảnh: Phạm Tâm

Tân Chánh văn phòng Nguyễn Tùng Lâm cho hay, ông Cừ xin nghỉ là vì việc gia đình, cụ thể như thế nào thì Sở không tìm hiểu sâu.

“Về thông tin ông Cừ vay nợ, Sở cũng có nghe nhưng đến nay chưa có đơn thư tố cáo nào. Gần đây, tôi có gọi điện hỏi thăm ông Cừ nhưng không liên lạc được”, ông Lâm nói.

Trao đổi qua điện thoại, ông Lưu Đình Cừ chia sẻ, việc ông nợ tiền là có thật, tuy nhiên đó không phải là lý do ông nghỉ việc.

“Tôi xin nghỉ việc là vì gia đình và do môi trường công việc ở Sở không phù hợp. Hiện tại, tôi đang điều hành một phòng khám của người thân trong Đà Nẵng”, ông giải thích.

Ông Lưu Đình Cừ sinh năm 1975, quê ở huyện Nghĩa Đàn, giữ chức Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An từ năm 2014 đến 6/2018.

Tháng 8/2017, ông được nhận bằng khen của Bộ Y tế về thành tích hoạt động công tác văn phòng.

Tác giả: Phạm Tâm - Quốc Huy

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP