Du lịch

Chiêm ngưỡng 5 tượng Phật khổng lồ nổi tiếng nhất thế giới

Những tượng Phật dưới đây có chiều cao "khủng" hấp dẫn hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Mỗi bức tượng Phật khổng lồ này có sự độc đáo riêng, thu hút sự quan tâm của công chúng.

Tọa lạc tại Monywa, Myanmar, hai bức tượng Phật khổng lồ gồm một đứng, một nằm gây ấn tượng mạnh với du khách. Trong đó, bức tượng Phật đứng được gọi là Laykyun Setkyar.

Laykyun Setkyar có chiều cao 116m. Đây là bức tượng tạc Đức Phật Gautama, được khởi công năm 1996 và hoàn thành vào năm 2008.

Tượng Phật Dordenma nổi tiếng của đất nước Bhutan trên đỉnh đồi trong Công viên Tự nhiên Kuenselphodrang, hướng ra phía Nam của thung lũng Thimphu.

Chiều cao của bức tượng Phật Dordenma là 54m. Bức tượng gồm 5 tầng, mỗi tầng đều đặt nhiều tượng Phật kích thước nhỏ hơn. Tổng cộng có 120.000 tượng Phật nhỏ được cất giữ bên trong tượng Phật Dordenma.

Tượng Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên, Trung Quốc được chạm khắc trực tiếp vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân. Nằm ở đoạn hợp lưu của ba con sông Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y, bức tượng mô tả Phật Di Lặc ở tư thế ngồi.

Bức tượng nổi tiếng này có chiều cao 71m và được hoàn thành trong thời gian từ năm 713 - 803. Tương truyền, hòa thượng Hải Thông là người đưa ra ý tưởng tạc bức tượng Lạc Sơn Đại Phật với hy vọng rằng nước sông êm đềm hơn, tạo thuận lợi cho tàu thuyền đi lại trên sông.

Tượng Phật A Di Đà nằm trong khuôn viên tu viện Phật Quang Sơn ở Cao Hùng, Đài Loan. Tu viện này rộng hơn 30 ha. Bên trong có một trường đại học và nhiều đền chùa.

Theo các chuyên gia, tượng Phật A Di Đà có chiều cao 36m. Đây là một trong những bức tượng Phật lớn nhất và đẹp nhất thế giới.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ở thành phố Sendai, tỉnh Miyagi, Nhật Bản nổi bật với chiều cao 100m.

Được xây dựng vào những năm 1980 bởi một doanh nhân địa phương, bên trong tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có hệ thống thang máy cho phép du khách lên tới đỉnh để ngắm khung cảnh vật tuyệt đẹp từ trên cao.

Tác giả: Tâm Anh

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP