Kinh tế

Cây sanh cổ trồng trong chậu dát 5 cây vàng được trả 15 tỷ, chủ nhân nhất quyết không bán

Một thành viên ban tổ chức cho biết trên Vietnamnet, cây sanh cổ được chủ mới mua lại với giá gần 10 tỷ đồng, sau đó cho dát 5 cây vàng vào phần chậu.

Cây sanh cổ Đại Thế Vân Tùng ở triển lãm sinh vật cảnh Hải Hậu, Nam Định mới đây vẫn được giới chơi cây bàn tán nhiều vì là tác phẩm đặc biệt nhất.

Ông Nguyễn Viết An (Ban Tuyên truyền, Ban tổ chức triển lãm) cho biết trên báo Vietnamnet, cây này có tuổi đời trên 60 năm, cao 3,8m, rộng 2,7m.

Cây có nguồn gốc ở Phú Thượng (Hà Nội), sau đó anh Nguyễn Văn Oai (quê Thái Bình) mua lại của một người ở Nam Điền, Nam Trực, Nam Định.

Anh Oai tiếp tục bán cây trên với giá gần 10 tỷ đồng cho anh Cao Văn Phú (quận 12, TP.HCM - quê gốc Hải Hậu, Nam Định). Chủ mới sau khi mua cây đã cho dát 5 cây vàng trị giá 185 triệu đồng vào phần chậu cây.

Ông Nguyễn Văn Thống (thành viên Ban tổ chức triển lãm) nói với Vietnamnet, tại triển lãm có người trả giá toàn bộ cây sanh 15 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán.

Trước đó, đoạn clip ghi lại cảnh 5 người vừa tỉa tót cây vừa "dát vàng" chậu cây được chia sẻ gây xôn xao.

Ông Ngọc Thoan (chủ nhà vườn cây cảnh ở Văn Giang, Hưng Yên) chia sẻ trên báo Đất Việt, dát vàng vào chậu cây là bình thường, không có gì đáng ngạc nhiên.

Một dân chơi cây cảnh khác thì cho rằng đây là trường hợp đầu tiên trong giới mê cây tiến hành việc dát vàng chậu.

Công nhân "dát vàng chậu cây". Ảnh cắt từ clip

Tác giả: T.N

Nguồn tin: thoidai.com.vn

loading...
  Từ khóa: chậu dát vàng ,cây sanh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP