Trong nước

Cả nước mưa giông dịp nghỉ lễ 2/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 2/9 đều có mưa giông rải rác. Khu vực Bắc Bộ ngày 2/9 nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to.


Cả nước xuất hiện mưa giông rải rác dịp nghỉ lễ 2/9.

Các tỉnh Bắc Bộ: Ngày 1/9: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ chiều tối ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 26-36 độ C

Ngày 2/9: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-33 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ: Ngày 1/9: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi. Nhiệt độ: 26-37 độ C. Ngày 2/9: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa giông vài nơi; riêng Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ: 25-36 độ C, Thanh Hóa-Nghệ An nhiệt độ từ 25-33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày 1/9: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên: 22-32 độ C. Nhiệt độ Nam Bộ: 24-34 độ C.

Ngày 2/9: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Nhiệt độ Tây Nguyên: 21-31 độ C. Nhiệt độ Nam Bộ: 24-34 độ C.

Cảnh báo mưa giông diện rộng ở Bắc Bộ

Hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ bắc và đang bị nén dịch dần xuống phía Nam bởi áp cao lục địa từ phía Bắc.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, từ chiều tối và đêm mai (1/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và giông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Hà Nội từ gần sáng ngày 2/9 có mưa rào và giông.

Cảnh báo: Lũ, lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.

Tác giả bài viết: Nguyễn Dương

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP