Giáo dục

Bộ GD-ĐT chỉ đạo xác minh vụ thầy giáo bị “tố” làm HS lớp 8 mang thai

Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai xác minh vụ thầy giáo bị “tố” làm học sinh lớp 8 mang thai và sớm có báo cáo về Bộ.

Vài ngày gần đây, dư luận dấy lên thông tin, gia đình học sinh H.T.H (13 tuổi), học sinh lớp 8 của trường THCS xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai làm đơn tố cáo thầy giáo cùng trường có hành vi hiếp dâm khiến con em mình mang thai. Hiện thai nhi trong bụng em H đã được 12 tuần tuổi.

Tờ phiếu siêu âm thai được cho là của học sinh lớp 8 thuộc trường THCS Thượng Hà (Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Trao đổi với phóng viên báo Điện tử VOV sáng 23/4, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, sau khi nhận được thông tin trên, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai, phòng GD-ĐT huyện Bảo Yên và trường THCS xã Thượng Hà nhanh chóng xác minh vụ việc và sớm báo cáo có báo cáo về Bộ.

Trong sáng 23/4, Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai và các đơn vị liên quan đã tích cực làm việc với cơ quan công an để tiến hành làm rõ vụ việc.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu ngành GD-ĐT tỉnh Lào Cai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về chuẩn mực đạo đức, phẩm chất nhà giáo.

Theo thông tin Phòng Giáo dục huyện Bảo Yên, hiện nay, giáo viên nam bị tố cáo đã bị đình chỉ công tác để làm rõ vụ việc. Còn thông tin cụ thể phải chờ kết quả làm việc với cơ sở và căn cứ điều tra, giám định từ phía cơ quan công an./.

Tác giả: Bích Lan

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP