Pháp luật

Bắt nhóm người mua hổ để nấu cao ở Thanh Hóa

Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) bắt quả tang các đối tượng đang chuẩn bị xẻ thịt một chú hổ nặng 145kg để nấu cao.

Ngày 28/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa phá một đường dây mua bán động vật hoang dã.

Quá trình điều tra, ngày 15/4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Thường Xuân, Thanh Hóa bắt quả tang Đỗ Văn Lấn (SN 1974) ở thôn Thống Nhất 2, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân đang cùng một số đối tượng khác chuẩn bị xẻ thịt một cá thể hổ tại nhà để nấu cao.

Tang vật vụ án được công an thu giữ

Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ một con hổ nặng 145kg (đã chết), đang được bảo quản dưới dạng đông lạnh. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này, cảnh sát thu giữ thêm 5kg xương động vật, 36 miếng (10kg) cao động vật thành phẩm, 6 nanh vuốt động vật và nhiều dụng cụ dùng để nấu cao...

Làm việc với công an, Đỗ Văn Lấn và vợ là Nguyễn Thị Oanh khai nhận đã mua con hổ trên với giá 130 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết. Tiếp tục điều tra mở rộng, cảnh sát đã xác định được người bán cá thể hổ trên là Hoàng Văn Hiến (SN 1974) ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đồng thời, người vận chuyển hổ từ Nghệ An về nhà Lấn ở huyện Thường Xuân là Nguyễn Văn Liệu (SN 1967) ở huyện Quỳnh Lưu.

Đến ngày 8/5, Hiến và Liệu đã đến Công an huyện Quỳnh Lưu đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội.

Tác giả: Lương Diễn

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP