Trong tỉnh

Bán ma túy hộ con nợ, chủ nợ nhận án tử hình

Được con nợ nhờ vận chuyển ma túy vào Đà Nẵng bán, Bùi Văn Mãng đồng ý và phải đổi lấy án tử.

Ngày 22/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Văn Mãng (SN 1974), trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bùi Văn Mãng từng 4 lần bị phạt tù về các tội Trộm cắp tài sản công dân, Gây rối trật tự công cộng, Mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Bùi Văn Mãng. Ảnh: báo Nghệ An

Nội dung cáo trạng cho biết, sau khi ra tù được một thời gian, Mãng quen người đàn ông tên Đương (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể). Tháng 12/2020, Mãng cho Đương mượn 200 triệu đồng. Sau đó, Mãng nhiều lần liên lạc để hỏi nợ Đương nhưng không được.

Ngày 7/1/2021, Đương gọi điện cho Mãng nói ra huyện Quế Phong (Nghệ An) để lấy tiền nợ. Tối hôm sau, tại một quán ăn, Đương nói với Mãng bây giờ không có tiền nhưng có 3 gói ma túy muốn nhờ Mãng vận chuyển về TP Đà Nẵng để Đương bán lấy tiền trả nợ.

Sau khi đồng ý, khoảng 7h ngày 9/1, theo hướng dẫn của Đương, Mãng đi đến khu vực ngã ba Truông Bành, xã Tiền Phong thì được một người liên hệ, chỉ nơi cất giấu ma túy. Sau khi lấy được ma túy, Mãng lên xe ô tô để về Đà Nẵng. Khi xe đi đến xã Tiền Phong, huyện Quế Phong thì bị công an phát hiện, bắt quả tang thu giữ gần 3kg ma túy các loại.

Tòa án xác định, bị cáo phạm tội với khối lượng ma túy đặc biệt lớn, dó đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Mãng án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tác giả: Diệu Nhi

Nguồn tin: Pháp Luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP