Pháp luật

Bản án cho gã đàn ông U50 đến nhậu rồi dâm ô con gái bạn thân

Trong quãng thời gian từ năm 2016 - 2017, Hải liên tục tới nhà cháu N. ăn nhậu và hắn đã nhiều lần có hành vi dâm ô với cháu bé. Mãi đến khi cháu N. có những biểu hiện lạ trong người, gia đình mới biết sự việc và gửi đơn trình báo lên công an. TAND tỉnh Quảng Nam đã đưa vụ án ra xét xử.

Ngày 24/3, thông tin từ TAND tỉnh Quảng Nam, đơn vị vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Đình Hải (SN 1969), trú tại thôn Đại Lộc, xã Quế Minh, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam 20 năm tù giam về tội Dâm ô trẻ em.

Theo cáo trạng, Hải là người có mối quan hệ vô cùng thân thiết với bố cháu N. (SN 2008), trú tại huyện Quế Sơn.

Trong quãng thời gian từ năm 2016-2017, Hải liên tục tới nhà cháu N. để vui chơi, ăn nhậu. Tại đây, Hải đã nhiều lần có hành vi dâm ô với cháu N..

Trần Đình Hải.

Do nhỏ tuổi, cháu bé lo sợ nên sự việc được giấu kín 1 thời gian dài. Mãi đến khi cháu N. có những biểu hiện lạ trong người, gia đình mới gặng hỏi và gửi đơn tố cáo Hải lên cơ quan chức năng.

Bộ mặt thật của "yêu râu xanh" phơi bày. Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Sơn, Công an tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc truy tố đối tượng này.

Xâm hại trẻ em đang là vấn nạn rất đáng báo động. Ông Nguyễn Thùy, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH Quảng Nam cho biết, trung bình mỗi năm cả nước xảy ra 1.000 vụ xâm hại tình dục, năm sau thường cao hơn năm trước, trong đó số trẻ em bị hiếp dâm chiếm đến 63%. Tính trung bình, cứ 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em bị xâm hại.

Đối với tỉnh Quảng Nam, mặc dù không phải là điểm nóng về tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em; tuy nhiên theo thống kê của sở LĐ-TB&XH tỉnh, năm 2016 trên địa bàn đã xảy ra 20 vụ, với 20 đối tượng. Số trẻ em bị xâm hại là 25 em (24 em nữ, 1 em nam), tăng 2 vụ, giảm 1 đối tượng so với cùng kỳ năm 2015. Trẻ em bị hại chủ yếu từ 13 đến dưới 16 tuổi, đặc biệt có cả những em ở tuổi mầm non (dưới 6 tuổi).

Ông Thùy cũng cảnh báo rằng, thực tế con số các vụ trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại được tố cáo chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”. Số vụ xâm hại tình dục trẻ em bị tố cáo vẫn ít hơn thực tế, còn rất nhiều vụ bạo lực, xâm hại trẻ em không được thống kê. Các vụ trên đã vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Tác giả: Lê Nhâm Thân

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP