Thế giới

Ấn Độ nâng hình phạt lên tử hình đối với tội lạm dụng tình dục trẻ em

Luật bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi tấn công tình dục của Ấn Độ được sửa đổi trong tuần này đã nâng khung hình phạt tối đa đối với tội lạm dụng tình dục trẻ em từ mức 20 năm tù giam lên mức tử hình.

Ấn Độ nâng hình phạt lên tử hình đối với tội lạm dụng tình dục trẻ em. Ảnh minh họa. (Nguồn: presstv.com)

Chính phủ Ấn Độ đã siết chặt các quy định nhằm chống lại tình trạng lạm dụng tình dục và khiêu dâm trẻ em.

Luật bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi tấn công tình dục, ban hành năm 2012, được sửa đổi trong tuần này đã nâng khung hình phạt tối đa đối với tội lạm dụng tình dục trẻ em từ mức 20 năm tù giam lên mức tử hình.

Chính phủ Ấn Độ cũng lần đầu tiên định nghĩa thế nào là hành vi khiêu dâm trẻ em và đưa ra các án phạt nghiêm khắc hơn, cụ thể là tối đa ba năm tù giam.

Luật sửa đổi đồng thời cấm sử dụng các liệu pháp hóa chất hoặc hormone để đẩy nhanh quá trình dậy thì sớm ở trẻ em nhằm ngăn chặn nguy cơ trẻ bị lạm dụng tình dục. Ngoài ra, luật này còn quy định rõ rằng trẻ em cần phải được bảo vệ khỏi nạn lạm dụng tình dục ngay cả khi xảy ra các thảm họa thiên tai.

Tình trạng tấn công tình dục phổ biến ở Ấn Độ đến mức những con số thống kê có thể khiến nhiều người giật mình. Theo thống kê, trong giai đoạn 2012-2016, số vụ cưỡng hiếp trẻ em tại nước này đã tăng từ hơn 8.500 trường hợp lên 19.700 trường hợp.

Ngoài ra, hơn 50% số trẻ em tham gia cuộc khảo sát của Chính phủ Ấn Độ cho biết đã từng bị lạm dụng tình dục./.

Tác giả: Thùy An

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP