Thế giới

Ấn Độ: Chở thi thể người nhà tử vong do COVID-19 đến lò hoả táng bằng xe máy

Thêm một câu chuyện đau lòng tại Ấn Độ trong dịch COVID-19: Một người con trai phải chở thi thể người mẹ tử vong vì COVID-19 đến lò hoả táng bằng xe máy.

Nguồn: Times of India

Trước đó, bà G Chenchu, 50 tuổi đã xuất hiện các triệu chứng COVID-19. Người thân đã đưa bà đến bệnh viện Neelamani Durga ở thị trấn Palasa để điều trị. Từ đó, bệnh nhân được chuyển đến trung tâm chẩn đoán để chụp CT cắt lớp. Bác sĩ xác nhận bệnh nhân mắc COVID-19. Không may là bệnh nhân đã không qua khỏi.

Gia đình hy vọng có thể sắp được xe cứu thương để đưa bà Chenchu đến nơi hỏa táng. Tuy nhiên, họ đã không thể tìm được phương tiện, do hầu hết các xe cứu thương đều quá tải trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 hằng ngày gia tăng mạnh tại Ấn Độ. Không còn cách nào khác, người con trai đã buộc phải đưa thi thể mẹ mình đến lò hỏa táng bằng xe máy.

Cơn sóng thần COVID-19 đang đẩy Ấn Độ vào tình cảnh hỗn loạn, mỗi ngày có thêm thêm hàng trăm nghìn ca mắc mới, hàng nghìn ca tử vong. Các cơ sở y tế không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân COVID-19 do quá tải nghiêm trọng.

Trước tình hình này, người đứng đầu cơ quan y tế của bang Maharashtra - hiện là điểm nóng dịch bệnh COVID-19 ở Ấn Độ, thông báo: Chính quyền bang này có thể gia hạn lệnh phong tỏa thêm 2 tuần, tức đến giữa tháng 5 nhằm ngặn chặn đà lây lan của đại dịch.

Tác giả: An Ngọc

Nguồn tin: vtv.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP