Giải trí

Tranh cãi người đẹp tự nhận là 'Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam'

Đặng Thanh Ngân, đại diện Việt Nam tại Miss Supranational 2023, dùng danh xưng Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam. Điều này tạo ra tranh cãi trong cộng đồng fan sắc đẹp.

Sau khi được trao cơ hội trở thành đại diện Việt Nam dự thi Miss Supranational 2023, Đặng Thanh Ngân - Á hậu 2 Hoa hậu Đại dương 2017, tự giới thiệu bản thân là Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2023.

Trên trang cá nhân, người đẹp chia sẻ: “Tôi là Đặng Thanh Ngân - Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2023. Chuẩn bị cho một hành trình mới, đối với Ngân, đó không hề là một điều dễ dàng. Nhưng Ngân tin rằng, với sự chăm chỉ rèn luyện về các kỹ năng, hình thể, kiến thức và sự chỉn chu trong tác phong sẽ giúp cho Ngân tự tin tỏa sáng, mang lại niềm tự hào cho những ai luôn ủng hộ, theo dõi mình trong thời gian sắp tới”.

Đặng Thanh Ngân bị phản ứng khi dùng danh xưng Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2023. Ảnh: @dangthanhngan.

Việc Đặng Thanh Ngân tự nhận là Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2023 gây phản ứng trong giới cộng đồng fan sắc đẹp. Nhiều người cho rằng Đặng Thanh Ngân lạm dụng danh xưng hoa hậu. Và vấn đề “người đẹp nào đi thi quốc tế cũng trở thành hoa hậu” được khán giả mổ xẻ trên nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội vài ngày qua.

“Chỉ là thí sinh đại diện đi thi đã tự nhận mình là hoa hậu. Danh xưng hoa hậu giờ giảm giá trị quá. Ai cũng có thể trở thành hoa hậu”; “Nhiều người đẹp đang cố tình đánh tráo khái niệm hoa hậu để nâng cao danh hiệu dù không chiến thắng cuộc thi trong nước. Người được bổ nhiệm đi thi chỉ nên gọi là đại diện thôi”… là những bình luận của công chúng.

Trước phản ứng của cộng đồng mạng, ngày 29/5, Đặng Thanh Ngân đã đổi lại phần giới thiệu của cô trên trang cá nhân. Cụ thể, cô bổ sung thêm dòng chữ: "Đại diện Miss Supranational Vietnam 2023 - Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam".

Trao đổi với Tri thức trực tuyến, ông Khánh Phạm - CEO Five6 Entertainment, đơn vị tổ chức Hoa hậu Du lịch Việt Nam - cho rằng việc nhiều thí sinh được cử đi thi quốc tế tự nhận danh xưng hoa hậu phổ biến trong những năm gần đây. Việc lạm dụng danh xưng nói trên sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị của vương miện hoa hậu.

“Người đăng quang cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2023 được tổ chức tại Việt Nam, mới được gọi là hoa hậu. Còn thí sinh đó được cử đi thi, phải dùng đúng cụm từ người đại diện. Việc nhiều người đẹp tự nhận danh xưng hoa hậu dù chưa trải qua cuộc thi sắc đẹp trong nước khiến cho những thí sinh khác đã và đang nỗ lực giành vương miện bị ảnh hưởng nhiều”, ông Khánh Phạm chia sẻ.

Trước Đặng Thanh Ngân, nhiều người đẹp như Thái Thị Hoa, Hoàng Hạnh... cũng tự nhận là Miss Earth Vietnam (Hoa hậu Trái Đất Việt Nam) khi được cử đi thi Miss Earth. Hiện nay, trên trang cá nhân, các người đẹp vẫn không thay đổi danh xưng này.

Miss Supranational nằm trong top 6 cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới. Cuộc thi năm nay được tổ chức ở Ba Lan vào tháng 7. Tại sân chơi này, thí sinh Việt Nam có thành tích tương đối tốt. Gần nhất vào năm 2022, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên mang về ngôi vị Á hậu 2.

Đặng Thanh Ngân sinh năm 1999 tại Sóc Trăng. Cô cao 1,75 m, nặng 55 kg với số đo ba vòng 85-60-95 cm. Năm 2017, cô giành giải Hoa khôi sinh viên thanh lịch thành phố Cần Thơ và giải Á hậu 2 Hoa hậu Đại dương cùng năm.

Tác giả: Tâm An

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP