Bạn cần biết

Trại lợn rừng sạch Nghệ An: 10 năm tiên phong sứ mệnh cung cấp thịt sạch cho mọi nhà

Lợn rừng nuôi theo phương pháp bán hoang dã sẽ cho ra thành phẩm là những con lợn rừng ngon và sạch. Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, trại lợn rừng Nghệ An đã chuẩn bị hàng trăm “con hàng” phục vụ thịt tết ngon sạch cho mọi nhà.

10 năm bén duyên với “nghiệp” chăn nuôi lợn rừng, vượt qua những khó khăn ban đầu, giờ đây anh Lê Văn Phương (40 tuổi) trú xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã và đang xây dựng cho mình thương hiệu lợn rừng sạch. Khu trang trại chuyên chăn nuôi lợn rừng gần hàng nghìn mét đang chăn thả hàng trăm con lợn chờ phục vụ tết là minh chứng hoàn hảo cho sự thành công của anh Phương.

Những ngày bắt đầu nuôi lợn rừng, anh Phương đã trải qua rất nhiều gian khó, từ không có kinh nghiệm chăn nuôi, con giống còi cọc, thua lỗ hay nuôi ra thành phẩm lại không có thị trường tiêu thụ.

Lợn rừng ở trang trại của anh Phương được nuôi theo cách bán hoang dã

Anh Phương cho biết: “Bản chất lợn rừng từ lâu đã được xếp và hàng đặc sản nên giá cả đắt hơn nhiều so với thịt lợn nhà. Từ khi manh nha chọn nuôi loại động vật này, tôi cũng hướng đến bộ phận người dùng có điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, thời buổi này nhan nhản người nuôi, chất lượng thịt cũng nhiều loại nên thời gian đầu sản phẩm của mình mới, chưa có người nào tin dùng cả”.

Quyết tâm thay đổi, quyết chí đưa sản phẩm thịt lợn sạch mang thương hiệu Nghệ An đến với đông đảo người dân, anh Phương từ ông chủ của trang trại kiêm luôn chân chạy thị trường. Những ngày đó, ông chủ trang trại phải bôn ba đến các nhà hàng, khách sạn để tiếp thị hay mời sử dụng thịt miễn phí. Sau những cố gắng đó, khách hàng dần biết đến bắt đầu đặt lấy lợn thịt từ trang trại của anh Phương.

Trong khu trai hàng nghìn mét, lợn rừng được nuôi bằng chuối, cỏ, ngô, khoai nên đảm bảo thịt rất ngon

Những đơn hàng đều đặn nối tiếp nhau, lợn rừng trại của anh Phương đã trở thành nơi cung cấp lợn thịt cho rất nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận. Thường vào dịp tết, trang trại của anh Phương sẽ “cháy hàng” khi nhu cầu của người dân tăng cao.

Lợn rừng được đánh giá là món ăn ngon, lành tính phù hợp với cả người già lẫn trẻ nhỏ. Có rất nhiều món ăn được chế biết từ thịt lợn rừng như luộc, xào sả ớt, xào lăn, hấp…sẽ tạo nên thực đơn phong phú và hấp dẫn cho bạn và gia đình trong dịp tết. Con lợn rừng đủ tuổi xuất bán theo anh Phương nó sẽ phải được nuôi từ 8 tháng đến 1 năm.

Đàn lợn rừng thoải mái "chạy bộ" trong trang trại của gia đình anh Phương

Tuy nhiên, chọn mua hay đặt ở trang trại nào cho yên tâm tránh cho việc mua thịt lợn rừng về những đầy mỡ, không săn chắc sẽ khiến cho miếng thịt giảm chất lượng. Người xưa quan niệm ăn thịt lợn rừng có thể mang lại may mắn vì dấu chân lông của con lợn rừng có đến 3 chấu, biểu tượng cho Phúc - Lộc - Thọ, trong khi lợn nhà nuôi thì không có dấu hiệu như vậy. Vậy nên, cách phân biệt thịt lợn rừng là nhìn vào dấu chân lông trên da sau khi cạo, nếu có 3 chấu thì đúng là lợn rừng thật.

Hàng trăm con lợn đủ kích cỡ được nuôi từ 8 tháng đến 1 năm trong trại anh Phương chuẩn bị xuất bán vào dịp lễ, tết

Món ăn ngon, lành tính, nhiều dinh dưỡng sẽ là lựa chọn không thể thiếu trong mâm cơm ngày lễ, tết của mỗi gia đình. Các bạn có nhu cầu sử dụng thịt lợn rừng trong dịp lễ, tết sắp tới, hãy liên hệ anh Phương theo số điện thoại: 0969430999 – 0988173678 hoặc zalo 0988173678.

Tác giả: An Phạm

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP