Xe

Sở hữu ô tô điện VinFast chỉ với 140 triệu đồng

Bộ đôi chính sách ưu đãi “Đồng hành chuyển đổi xanh” và “Hỗ trợ lãi suất cho khách vay mua ô tô điện” là đặc quyền để cán bộ nhân viên (CBNV) các tập đoàn, doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi xanh sở hữu những chiếc xe điện VinFast đẳng cấp với mức chi phí ban đầu chỉ từ 140 triệu đồng.

Mục tiêu 4 bánh “về đích” sớm nhờ ưu đãi kép cuối năm

Anh Mạnh Cường (kỹ sư công nghệ, 27 tuổi) vừa hoàn tất thủ tục đăng ký cho chiếc xe điện VF e34 ngay trước Tết. Mục tiêu 4 bánh của anh đã “về đích” sớm 3 năm so với kế hoạch nhờ một “cú hích” đặc biệt.

Tập đoàn FPT nơi anh Cường công tác là một trong những doanh nghiệp lớn được áp dụng chính sách ưu đãi “Đồng hành chuyển đổi xanh” của VinFast. Đây là chương trình tri ân được VinFast thiết kế dành riêng cho CBNV đang công tác tại các doanh nghiệp có chung “tầm nhìn xanh” với hãng xe Việt.

Đây cũng đồng thời là các doanh nghiệp đang tiên phong trong chuyển đổi xanh, thuộc các lĩnh vực: kinh doanh bất động sản, hàng không, dầu khí, ngân hàng, chứng khoán, FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh), công nghệ thông tin - viễn thông. Theo đó, bên cạnh các chính sách hiện hành của hãng, CBNV tại các doanh nghiệp này còn được hưởng thêm mức ưu đãi 2% với ô tô điện và 5% với xe máy điện.

Với đặc quyền này, anh Cường tiết kiệm được 14,2 triệu đồng khi mua chiếc VF e34. Bên cạnh đó, mua xe điện thời điểm này, anh Cường còn tận dụng được chính sách hỗ trợ tài chính “bom tấn” của hãng xe Việt. Theo đó, khách mua chỉ cần có sẵn số vốn ban đầu tương đương 30% giá trị xe và được vay ngân hàng đến 70% còn lại.

Xe điện VinFast với mức lãi suất cố định

Đáng nói, sức hút của chính sách này nằm ở chỗ khách mua xe hoàn toàn không phải lo lắng về biến động lãi suất khi được hưởng mức lãi suất cố định chỉ 5% trong 2 năm đầu. Trong 3 năm tiếp theo, lãi suất được cam kết không quá 8%. Nếu lãi suất thực tế dưới 8%, khách hàng được quyền trả theo thực tế. Nếu lãi suất của thị trường lên trên 8%, khách hàng chỉ phải trả 8%, phần chênh lệch sẽ do VinFast chi trả.

Anh Cường cho biết, chiếc VF e34 (thuê pin) hiện có giá niêm yết 710 triệu đồng. Sau khi trừ ưu đãi 2% theo chương trình “Đồng hành chuyển đổi xanh”, giá mua xe thực tế chỉ còn 695,8 triệu đồng. Áp dụng thêm chính sách hỗ trợ lãi suất, số tiền ban đầu anh Cường phải bỏ ra để sở hữu chiếc SUV chạy điện chỉ chưa tới 210 triệu đồng. Khoản còn lại, anh Cường được vay ngân hàng và chỉ phải trả góp hơn 9,5 triệu đồng/tháng trong vòng 5 năm.

“Nhờ chính sách ưu đãi kép của VinFast mà những khách hàng trẻ như tôi có cơ hội sở hữu ô tô sớm thay vì phải đợi nhiều năm đến tận khi tích lũy đủ số tiền cần thiết”, anh Cường chia sẻ.

Tiếng nói chung của những doanh nghiệp hướng tới tương lai xanh

Đánh giá về chương trình “Đồng hành chuyển đổi xanh” của VinFast, một chuyên gia của Hội Marketing Việt Nam (VMA) cho rằng đây là một mũi tên trúng 2 đích. Trước tiên, ưu đãi và hỗ trợ tài chính sẽ giúp xóa bỏ các rào cản để nhiều khách hàng dễ dàng tiếp cận xe điện.

Chính sách này thực tế đã “tạo sóng” thị trường khi mang tới cho khách hàng cơ hội sở hữu ô tô với chi phí ban đầu cực thấp, chỉ từ 140 triệu đồng. Đồng thời, người mua không phải chịu áp lực về lãi suất khi khoản trả góp cũng “nhàn tênh”, chỉ từ 6,4 triệu đồng/tháng. Ngay cả với mẫu xe cao cấp nhất là VF 9, sau khi trừ ưu đãi dành riêng thì khoản trả góp cũng chỉ từ 21 - 23 triệu đồng/tháng.

“Mức chi phí này hoàn toàn vừa sức với CBNV của các doanh nghiệp”, vị chuyên gia đánh giá.

Đích thứ 2 VinFast hướng tới và cũng quan trọng hơn, theo đánh giá của ông, là thể hiện tinh thần đồng hành, chung sức của các doanh nghiệp chủ lực nhằm đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi xanh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp tuy hoạt động trên những lĩnh vực khác nhau nhưng lại có chung tiếng nói.

Ưu đãi từ VinFast là động thái thúc đẩy “chuyển đổi xanh” tại các doanh nghiệp Việt

Trên thực tế, các doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa ngành chính là những đầu tàu góp phần quan trọng vào việc hiện thực hóa cam kết NetZero của Việt Nam vào năm 2050. Sự cộng hưởng mà các “ông lớn” tạo ra còn có tác động lan tỏa mạnh mẽ, khuyến khích các doanh nghiệp khác tham gia vào quá trình chuyển đổi xanh, trong đó có việc chuyển đổi từ phương tiện truyền thống sang các phương tiện năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

“Với những doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi xanh như FPT, Viettel hay Vietinbank… thì chính người lao động của họ sẽ được hưởng lợi từ ưu đãi của VinFast. Ngược lại, việc chuyển đổi sang xe điện cũng là hành động thiết thực của người lao động nhằm hưởng ứng và hiện thực hóa tầm nhìn xanh của các doanh nghiệp này, cho thấy chiến lược phát triển xanh của doanh nghiệp đã đi vào thực tiễn”, vị này phân tích.

Cũng theo vị chuyên gia marketing, bộ đôi chính sách được VinFast tung ra vào giai đoạn cao điểm mua xe trước Tết Nguyên đán còn giúp gia tăng thêm sức hấp dẫn của các dòng xe điện. Chính sách đột phá của VinFast được dự báo sẽ tạo ra một làn sóng “điện hóa di chuyển” mạnh mẽ thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Ngân

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

  Từ khóa: VF e34 ,VINFAST ,ô tô điện

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP