Kiểm tra gia hàng bánh Trung thu tại Siêu thị Big C Vinh
Theo báo cáo của đoàn thanh tra liên ngành, tính đến ngày 15/9, đoàn đã thực hiện thanh kiểm tra 8 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đợt kiểm tra liên ngành lần này là thực hiện Quyết định 4213 của UBND tỉnh Nghệ An ngày 31/8/2016 về việc thanh tra chấp hành các quy định đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2016, đoàn thanh tra liên ngành được thành lập, hoạt động từ ngày 1-25/9/2016.
Cụ thể, qua kiểm tra tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại Trung Tín Nghệ An (địa chỉ số 103, đường Nguyễn Cảnh Hoan, TP. Vinh), đoàn thanh tra phát hiện công ty sản xuất kinh doanh không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, xử phạt 25 triệu đồng. Tại Nhà hàng Lam Giang (đường Lê Văn Miến, khối Yên Sơn, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh), đoàn phát hiện phòng ăn, bàn ăn, bàn chế biến, dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải không đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở này cũng được cấp không đúng đối tượng. Nhà hàng bị xử phạt 8 triệu đồng.
Kiểm tra tại Siêu thị Big C Vinh cho thấy, siêu thị không tuân thủ các quy định về bảo quản thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm mà cá nhân, tổ chức sản xuất, chế biến đã công bố. Đoàn đã lập biên bản xử phạt siêu thị 8 triệu đồng.
Thông qua hoạt động thanh, kiểm tra, đoàn liên ngành đã kịp thời nhắc nhở các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nâng cao ý thức về ATVSTP; đề nghị các cấp, ngành chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về ATVSTP.
Tác giả bài viết: Hoàng Trinh