Trong khi nhiều người rùng mình khi nhìn thấy gián, thì ở một số nền văn hóa, loài côn trùng này lại được xem là một món ăn bổ dưỡng và giàu protein. Món đầu tiên chính là sushi gián ở Nhật. Ảnh: Saostar |
Nghe có vẻ khó tin, nhưng sushi gián thực sự tồn tại. Tại một số nhà hàng ở Nhật Bản, gián được chế biến thành sushi, kết hợp với các nguyên liệu khác như gạo, rong biển và wasabi. Món ăn này được cho là có hương vị khá giống với tôm. Ảnh: Saostar |
Ở Trung Quốc, gián được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, trong đó có món gián sốt cay. Gián được chiên giòn hoặc xào với các loại ớt, tỏi và gia vị tạo nên một hương vị cay nồng đặc trưng. Ảnh: Vietnamnet |
Gián chiên giòn là một trong những món ăn chế biến từ gián phổ biến nhất trên thế giới. Một số người từng ăn cho biết, món gián chiên giòn giống như khoai tây chiên kiểu Pháp và để lại dư vị mạnh sau khi ăn. Ảnh: Vietnamnet |
Gián được nuôi sạch sau đó chế biến theo nhiều kiểu như nướng, luộc, chiên hoặc xào. Trong đó, món gián chiên được nhiều người yêu thích nhất. Món ăn này còn được biết đến với tính kháng sinh cao cùng hương vị đậm đà. Ảnh: Yolandikiwi |
Nếu vượt qua được ám ảnh tâm lý, bạn sẽ thấy món gián chiên giòn không hôi, không đáng sợ như mình vẫn nghĩ, trái lại rất lôi cuốn, hấp dẫn, ăn một lần muốn ăn lại lần hai. Ảnh: Kraftsmanship |
Ở Đài Loan, một cửa hàng cung cấp thực phẩm đã cho ra đời món snack gián sấy khô. Nhà sản xuất quảng cáo đây là món ăn sạch sẽ, an toàn và rất ngon miệng. Ảnh: Dân Việt |
Những con gián còn nguyên hình dạng được đem đi sấy khô nên rất giòn, bùi và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ngay khi ra mắt, món ăn vặt này đã gây sốt trên mạng xã hội nhưng không phải ai cũng có hứng thú mua về dùng thử. Ảnh: LA Times |
Việc sử dụng gián làm nguyên liệu chế biến món ăn có thể gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, đối với một số người, đây lại là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị. Ảnh: LA Times |
Tác giả: Ngọc Mai (Tổng hợp)
Nguồn tin: kienthuc.net.vn