Trong tỉnh

Dân đi chơi tết tấp nập, quán ăn sáng, cà phê đông nghịt người

Vào sáng 25.1 (mồng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão), trên địa bàn thành phố Vinh, người đi du xuân tấp nập, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đã hoạt động trở lại.

Nhiều người đến đường hoa Hồ Tùng Mậu (TP Vinh, Nghệ An) để chụp ảnh, check-in với cặp linh vật mèo được đánh giá là “siêu cute”. Ảnh: Quang Đại

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng 25.1, trời hơi lạnh nhưng không mưa, tại các tuyến đường của thành phố Vinh có nhiều ôtô con, xe máy của người đi chơi Xuân. Tại đầu cầu Bến Thủy giáp giới với Hà Tĩnh, nhiều lần xảy ra ùn tắc do lượng xe ra vào quá đông so với bình thường.

Quán cà phê, ăn sáng trên đường Lê Duẩn (TP Vinh) đã mở vào sáng mồng 4 Tết. Ảnh: Quang Đại

Dọc đường Nguyễn Du, nhiều quán ăn sáng, cà phê đã hoạt động trở lại, với lượng khách khá đông. “Hôm nay mồng 4 ngày chẵn, tôi khai trương quán ăn sáng để phục vụ mọi người” – bà Lê Thị Hải – một chủ quán ăn sáng tại đường này cho biết. Theo bà Hải, do bán quán đã quen, khách có nhu cầu nên tranh thủ thời gian mở hàng, vừa phục vụ khách vừa kiếm thêm thu nhập.

Để phục vụ nhu cầu lễ mừng thọ vào đầu năm mới, nhiều cơ sở kinh doanh bày bán rất nhiều tranh mừng thọ với các kích cỡ khác nhau, người mua chỉ cần điền tên người được mừng thọ và số tuổi.

Nhiều tranh mừng thọ được bày bán vào sáng mồng 4 Tết. Ảnh: Quang Đại

Tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu, nhiều người dân tập trung tại khu vực đường hoa để chụp ảnh, check-in với cặp linh vật mèo được đánh giá là “siêu cute”.

Tại đây có nhiều dịch vụ như giải khát, các món ăn đường phố, bóng bay… mở liên tục từ trước Tết đến nay.

Các quán cà phê lớn như Phố Hoa, Trường Sơn… dọc đường Hồ Tùng Mậu đã khai trương, thu hút đông đảo khách từ đầu năm.

Tại khu vực đường Nguyễn Thị Minh Khai, nhiều cửa hàng điện thoại di động và cửa hàng điện máy đã khai trương, tuy nhiên lượng khách chưa nhiều, chủ yếu mở cửa để lấy ngày.

Tại chợ Vinh, nhiều tiệm vàng lớn đã mở cửa, nhưng chưa có nhiều giao dịch do chủ yếu người dân đã thực hiện mua bán từ trước Tết, và việc mua vàng sẽ diễn ra sôi động nhất vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng tức ngày 31.1).

Người dân bày bán rau củ tại đường Cao Thắng. Ảnh: Quang Đại

Tại nhiều khu vực dọc các tuyến đường Phượng Hoàng, Cao Thắng… người dân đã bày bán các mặt hàng rau củ quả để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Bà Hoàng Thị Thủy, 37 tuổi, quê huyện Hưng Nguyên – tiểu thương tại khu vực chợ Vinh cho biết: “Việc buôn bán rau củ quả lời ít, năm vừa qua do dịch bệnh COVID-19 gặp nhiều khó khăn, nên khi nào bán được là chúng tôi tranh thủ bán để kiếm thêm thu nhập, kể cả ngày Tết”.

Theo bà Thủy, do năm nay lượng hàng hóa dồi dào, nên trong dịp Tết giá cả các mặt hàng rau củ quả, thịt cá… cũng không tăng nhiều so với thời điểm bình thường.

Tác giả: Quang Đại

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP