Trong tỉnh

Bắt đối tượng “nuốt” tiền cọc mua hàng, chiếm đoạt nửa tỷ đồng của nhiều người

Khi nhận được tiền khách đặt cọc để mua hàng, Đăng lập tức chặn liên lạc, rồi “nuốt” luôn số tiền.

Ngày 12/3, Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Duy Đăng (SN 1992, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Duy Đăng tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện đối tượng Nguyễn Duy Đăng có dấu hiệu nghi vấn hoạt động phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi của mình, Nguyễn Duy Đăng đã đăng ký các tài khoản facebook, zalo với mục đích dùng những tài khoản này đăng tải các thông tin, hình ảnh quảng cáo về các mặt hàng quần áo, giày dép, thiết bị gia dụng, máy xông cho người bị mắc Covid-19 với giá sỉ.

Khi có người liên hệ mua hàng thì đối tượng yêu cầu người mua chuyển tiền cọc hoặc thanh toán trước với số tiền từ 2 đến 15 triệu đồng vào tài khoản. Sau khi bị hại gửi tiền, đối tượng đã chiếm đoạt, tiêu xài đồng thời chặn liên lạc với bị hại.

Khi công an đang điều tra thì tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.C.L ( 1993, trú tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh bị đối tượng Đăng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức tương tự như trên.

Quá trình điều tra, ngày 8/3, tổ công tác Công an huyện Nghi Lộc chủ trì, phối hợp với Công an xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã mật phục, bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Đăng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đối tượng đang trên đường đi rút tiền.

Khám xét nơi ở, tổ công tác thu giữ 1 dàn máy vi tính, 2 điện thoại đi động, 8 thẻ ATM. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc xác định trong thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022, đối tượng Nguyễn Duy Đăng đã chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên cả nước với số tiền khoảng 500 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: phapluatplus.vn

  Từ khóa: nghi lộc ,Nghệ An ,công an

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP