Pháp luật

Xử phạt một người phát tán tài liệu mật liên quan dịch corona

Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Fanpage có tên “BEAT 36 THANH HÓA” vì phổ biến thông tin thuộc phạm vi bí mật lên mạng xã hội.

Ngày 12/2, theo Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa, đơn vị này đã xử lý chủ tài khoản Fanpage có tên “BEAT 36 THANH HOÁ” là H.M.Q. (SN 1998), ở phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa.

H.M.Q. làm việc với cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 6/2, trên mạng xã hội Facebook tại tài khoản nói trên có đăng tải dòng trạng thái: “Mọi chuyện không hề đơn giản như mình nghĩ”, kèm theo đó là bức ảnh chụp một văn bản đóng dấu “mật” do Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở người - UBND thành phố Thanh Hóa ban hành về công tác phòng chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Đây là văn bản mật của cơ quan Nhà nước.

Làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông, H.M.Q. cho biết, ngày 6/2, có thấy trên mạng xã hội Facebook (không nhớ tên tài khoản) có đăng văn bản trên nhưng do không hiểu biết về các quy định của pháp luật liên quan đến văn bản mật nên đã lấy về đăng lên Fanpage “BEAT 36 THANH HÓA”. Mục đích của Q. là để nhiều người biết đến và chủ động phòng ngừa dịch bệnh viêm hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Hành vi trên của H.M.Q. đã vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 18 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, Q. nhận thấy việc làm của mình là vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định về phổ biến tài liệu mật của cơ quan Nhà nước lên mạng xã hội; đồng thời tự nguyện ngăn chặn, chủ động gỡ bỏ tin bài.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP