Trong tỉnh

Xử lý 78 trường hợp “xe dù” lộng hành ở Tp Vinh

Trước tình trạng "xe dù" hoạt động ngang nhiên, lộng hành trên nhiều tuyến đường, Công an TP Vinh xây dựng chuyên đề, thành lập 5 tổ công tác kiểm tra và đến nay đã xử phạt 78 trường hợp vi phạm.

Sáng 10/11, Trung tá Nguyễn Duy Hà - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Vinh cho biết, đơn vị vừa xử lý 78 trường hợp "xe dù" hoạt động trái phép. Những chiếc xe này bị xử lý với các hình thức như tạm giữ phương tiện, giấy tờ, xử phạt hành chính hoặc tước giấy phép lái xe có thời hạn theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Tổ công tác Công an TP Vinh xử lý xe vận tải khách trái quy định. (Ảnh chụp lúc 8h sáng 10/11/2018 trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Lê Khánh

Động thái này được đưa ra sau khi Công an TP Vinh nhận thấy tình hình hoạt động của các loại xe ô tô từ 5 - 12 chỗ ngồi vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải khách (gọi là xe dù) trên địa bàn TP Vinh, gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Tháng 9/2018, Công an TP Vinh đã lập chuyên đề, xây dựng Kế hoạch 981 để kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm.

"Công an TP Vinh thành lập 5 tổ công tác, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và thực hiện thường xuyên, nhất là các đợt cao điểm hoạt động của các loại xe này", Trung tá Hà cho biết.

Công an TP Vinh tạm giữ phương tiện vi phạm quy định về vận tải hành khách trên địa bàn thành phố. (Ảnh chụp lúc 8h sáng 10/11/2018 trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Lê Khánh

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện chuyên đề, Công an TP Vinh còn phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm khác như dừng đậu không đúng nơi quy định, lái xe có sử dụng rượu bia.

Trung tá Nguyễn Duy Hà cũng cho biết, đây là một trong những nội dung công tác mà Công an TP Vinh triển khai thường xuyên, đặc biệt trong những dịp cao điểm.

Công an TP Vinh tạm giữ phương tiện vi phạm. Clip: Lê Khánh

Trước đó, vào đầu tháng 10/2018, Báo Nghệ An đăng tải chuyên đề "Xe dù ngang nhiên lộng hành", phản ánh tình trạng các xe từ 5-12 chỗ ngồi ngang nhiên chạy bắt khách trên khắp các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở TP Vinh.

Những chiếc "xe dù" này hoạt động không có Giấy phép kinh doanh vận tải; không đóng thuế, phí; không có lộ trình cụ thể, lái xe không được khám sức khỏe định kỳ.

Hoạt động của các "xe dù" đã ảnh hưởng đến hoạt động chính đáng của các hãng xe buýt, xe khách tuyến cố định, tạo ra sự bất bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải khách. Bên cạnh đó, việc các xe này luồn lách khắp các ngõ ngách đã gây mất mỹ quan đô thị, gia tăng nguy cơ ách tắc giao thông.

Tác giả: Lê Khánh

Nguồn tin: Báo Nghệ An

loading...
  Từ khóa: xe vi phạm ,TP Vinh ,xử phạt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP