Cuộc sống

Vô tình xem chiếc "điện thoại công việc" của chồng, tôi chết đứng khi phát hiện sự thật kinh hoàng phía sau

Anh luôn bảo rằng chiếc điện thoại đó chỉ phục vụ công việc, nhưng tôi như chết lặng khi phát hiện bí mật phía sau.

Vợ chồng tôi đã kết hôn được 7 năm nay. Cuộc hôn nhân của chúng tôi không ngọt ngào như ngôn tình nhưng cũng đủ khiến bạn bè đồng trang lứa phải xuýt xoa. Chúng tôi có kinh tế ổn định, có một căn chung cư vừa phải và 2 con đủ nếp đủ tẻ ngoan ngoãn. Bản thân tôi cũng đã từng rất tự hào về gia đình mình nhưng hóa ra tất cả đó chỉ là vỏ bọc, không hơn không kém.

Trước khi yêu và lấy nhau, cả hai vợ chồng tôi đều trải qua vài mối tình. Nhưng khi quyết định xây dựng tổ ấm, tôi đã đã bỏ qua tất cả chuyện cũ, hết lòng vun vén cho gia đình. Những tưởng chồng tôi cũng thế, nào ngờ...

Chồng tôi có mối tình đầu sâu đậm đến 5 năm với một cô bạn đại học. Tuy nhiên với lý do không môn đăng hộ đối nên bố mẹ chồng tôi không đồng ý và ra sức cản trở chuyện tình cảm của họ. Cuối cùng, trước sức ép của gia đình, cả hai đành đường ai nấy đi và chồng tôi đến với tôi.

(Ảnh minh họa)

Thú thực, tôi cũng có chút lấn cấn chuyện tình cũ của chồng nhưng từ khi kết hôn đến tận bây giờ anh luôn thể hiện mình là một người đàn ông hết lòng vì gia đình. Không chỉ là trụ cột kinh tế, anh còn chăm sóc vợ con vô cùng chu đáo.

Khoảng 2 năm trở lại đây, chồng tôi dùng 2 chiếc điện thoại, 1 chiếc cho công việc, chiếc còn lại cho gia đình và các mối quan hệ khác. Tôi thấy đó là chuyện bình thường và tôn trọng việc riêng của chồng nên cũng chẳng mấy quan tâm. Nhưng có 1 điều lạ là anh luôn giữ kè kè chiếc điện thoại công việc bên mình như vật báu.

Sáng thứ 7 tuần trước, chồng tôi đi làm nhưng quên điện thoại ở nhà. Tôi đang dọn dẹp nhà cửa thì nhìn thấy nên mở ra xem thử có gì mà chồng lại giữ khư khư như vậy. Thật bất ngờ, trong phần hình ảnh của chiếc điện thoại đó đều là của một người phụ nữ khác, không phải tôi. Đó chính là cô người yêu cũ năm xưa.

Chồng tôi còn lập riêng 1 tài khoản Facebook mới theo dõi cô ấy để tôi không phát hiện. Không những thế, mỗi lần chồng tôi đi công tác đến nơi cô ấy đang sống, cả hai đều gặp nhau. Trong điện thoại có ảnh cả 2 đi chơi, đi cà phê cùng nhau nhưng còn đi đâu khác nữa thì tôi không biết.

(Ảnh minh họa)

Hôm đó, tôi âm thầm tìm hiểu thì họ bắt đầu lén lút với nhau khoảng 2 năm trở lại đây, cũng là thời điểm chồng tôi bắt đầu dùng chiếc điện thoại công việc. Và đau đớn thay, chính chồng tôi lại là người chủ động nối lại tình xưa nghĩa cũ. Đọc những tin nhắn mà chồng gửi cho cô ta, tôi như chết đứng: "Anh sống với vợ chỉ là vì con cái chứ không phải tình cảm, bởi bao nhiêu tình cảm anh đã dồn hết cho em rồi. Ngày xưa đã vậy, bây giờ cũng vậy!".

Hóa ra tất cả những gì mà chồng tôi thể hiện suốt 7 năm qua đều là giả dối. Ngay hôm đó, tôi dọn hết tất cả đồ đạc và đưa 2 con về ngoại. Chồng tôi đi làm về, biết chuyện liền gọi điện xin lỗi rồi đến tận nhà bố mẹ vợ tìm gặp nhưng tôi không trả lời. Tôi thực sự không còn chút niềm tin nào với con người này nữa rồi. Thế nhưng trong khi đó, các con tôi lại liên tục nói nhớ bố và muốn về với bố, tôi phải làm sao bây giờ?

Tác giả: Miss Tơ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP