Thể thao

VFF lên kế hoạch cho U22 Việt Nam thích nghi sân cỏ nhân tạo

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ được chuẩn bị để thích nghi với việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo tại SEA Games 30 (Philippines).

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải gấp rút làm quen với mặt cỏ nhân tạo trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2019 ảnh: VSI

Tại SEA Games 30, chỉ tiêu lãnh đạo ngành thể thao đặt ra với HLV Park Hang Seo và đội tuyển U22 Việt Nam là phải đoạt HCV. Đây được đánh giá là nhiệm vụ nặng nề với ông Park, trong bối cảnh nhiều ngôi sao từng dự SEA Games 29 như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…đã quá tuổi. Chênh lệch về trình độ giữa các trụ cột với nhiều gương mặt trẻ cũng cao.

Trong bối cảnh trên, LĐBĐVN (VFF) và ông Park Hang Seo mới đây đã thực sự lo lắng khi nghe thông báo tại SEA Games 30, nước chủ nhà sẽ tổ chức các trận đấu trên sân cỏ nhân tạo. Cụ thể, các trận đấu môn bóng đá nam sẽ được tổ chức tại 3 sân vận động ở thủ đô Manila, gồm sân Rizal Memorial, Umak Football và sân Binan Laguna.

Ngoài ra, BTC nước chủ nhà cũng hạn chế số cầu thủ các đội được đăng ký chỉ 20 người, thay vì 22 cầu thủ.

Theo Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn, việc phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo sẽ là khó khăn lớn với đội tuyển U22 Việt Nam. “Trừ Singapore thì các nước ở khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam đều thi đấu trên mặt sân cỏ tự nhiên. Khi chơi trên sân cỏ nhân tạo, cầu thủ sẽ gặp khó khăn, đơn cử như việc kiểm soát bóng. Chúng tôi vì vậy sẽ phải có kế hoạch để các cầu thủ thích nghi với mặt sân cỏ tự nhiên”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Việt Nam từng có kinh nghiệm chuẩn bị cho việc chơi trên sân cỏ nhân tạo ở một số trận đấu cấp khu vực, như mới đây tại giải U22 Đông Nam Á ở Campuchia. Mặc dù vậy, đây vẫn là một khó khăn với tuyển U22 Việt Nam.

Liên quan đến tuyển U22 Việt Nam, đội hiện đang tập trung trở lại tại trung tâm PVF ở Hưng Yên. HLV Park Hang Seo đã triệu tập 26 cầu thủ, gồm khá nhiều gương mặt mới để kiểm tra lực lượng. Từ nay tới SEA Games 30, U22 Việt Nam sẽ có thêm nhiều đợt tập trung ngắn hạn để HLV Park Hang Seo có điều kiện theo dõi, đánh giá, từ đó chọn ra những cầu thủ tốt nhất.

Gặp đội 'lót đường' ở vòng loại World Cup 2022, báo Trung Quốc vẫn lo lắng

Tác giả: V.P

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

loading...
  Từ khóa: U22 ,VFF ,sân cỏ ,làm quen

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP