Xã hội

Tử vong vì ăn hàu sống nhiễm khuẩn

Một cụ ông sống tại thành phố Sarasota thuộc bang Florida (Mỹ) đã tử vong sau khi bị nhiễm vi khuẩn “ăn thịt người” từ hàu.

Cần thận trọng khi ăn hàu sống

Sở Y tế bang Florida cho biết cụ ông 71 tuổi qua đời chỉ sau hai ngày ăn hàu sống tại một nhà hàng địa phương.

Theo kênh truyền hình WWSB dẫn nguồn từ giới chức y tế sở tại, cụ ông đã ăn phải hàu bị nhiễm vi khuẩn vibrio vulnificus.

Được gọi là vi khuẩn “ăn thịt người”, vibrio vulnificus có thể lan ra khắp cơ thể nếu bị nhiễm trùng không được điều trị.

Những người ăn phải hải sản sống nhiễm khuẩn này, hoặc có vết thương hở tiếp xúc nguồn nước ô nhiễm chứa khuẩn vibrio vulnificus, đều là những đối tượng dễ bị lây nhiễm khuẩn.

Thường rất hiếm người nhiễm khuẩn vibrio vulnificus song một khi nhiễm phải thì có các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng.

Khuẩn vibrio vulnificus thường có trong các loài sò ốc sống. Theo Sở Y tế bang Florida, từ đầu năm đến nay tại bang đã có 16 trường hợp nhiễm khuẩn vibrio vulnificus và 3 ca tử vong.

“Sự phơi nhiễm khuẩn xảy ra phổ biến hơn trong những tháng mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 10, khi dòng nước ấm hơn”, theo tờ Tampa Bay Times dẫn nguồn từ giới chức y tế.

Tác giả: Huỳnh Thiềm

Nguồn tin: Báo Thanh Niên

  Từ khóa: hàu sống ,tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP