Xã hội

TP.HCM: Test nhanh người đi đường huyện Hóc Môn, phát hiện 26 ca dương tính

Hai tuần qua, 12 tổ lưu động của huyện Hóc Môn (TP.HCM) đồng loạt tuần tra, kết hợp test nhanh COVID-19, phát hiện 26 người dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 28/7, lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, 12 tổ lưu động của huyện đồng loạt tuần tra, kết hợp test nhanh COVID-19 nhằm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện từ ngày ra quân 14/7 đến nay phát hiện 26 người dương tính SARS-CoV-2.

UBND huyện Hóc Môn cho biết thêm, liên quan 26 người dương tính này, lực lượng chức năng truy vết thêm 30 trường hợp liên quan.

Hai tuần qua, test nhanh người đi đường huyện Hóc Môn phát hiện 26 ca dương tính.

Kể từ 26/7, người dân không ra ngoài đường sau 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau; tất cả hoạt động trên địa bàn phải tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu và những lực lượng được phép khác.

Lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn cho biết, khoảng 200 công an huyện, 130 công chức huyện tăng cường cho các xã để thiết lập gần 100 chốt tại từng ấp, đường hẻm ở khu dân cư, kết hợp tuần tra, nhắc nhở xử lý lưu động các trường hợp ra đường không có lý do, theo nguyên tắc ấp quản lý ấp, tổ quản lý tổ.

Sau Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM, mỗi ngày lực lượng tuần tra đã nhắc nhở và xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm vì ra đường không lý do, đến nay số người ra đường đã giảm khoảng 70 - 80%.

Từ 27/4 đến chiều 27/7, huyện Hóc Môn (TP.HCM) ghi nhận 1.720 bệnh nhân COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Tác giả: MAI THÚY

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP