Thế giới

Tiết lộ điều khủng khiếp của cô dâu IS bị bắt cóc từ năm 14 tuổi và quãng đời ám ảnh

Thiếu nữ người Yazidi, Ashwaq Haji Hamid bị IS bắt cóc làm nô lệ tình dục từ năm 14 tuổi. Cô gái đã đối mặt tay súng IS trên truyền hình, chất vấn việc hắn cưỡng hiếp, đánh đập khi cô mới 14 tuổi.

Theo Telegraph, thiếu nữ người Yazidi, Ashwaq Haji Hamid bị IS bắt cóc làm nô lệ tình dục từ năm 14 tuổi và đã trải qua những chuỗi ngày khủng khiếp mà cô không bao giờ muốn nhớ lại.

Tuy nhiên, vượt qua tất cả, cô đã dũng cảm xuất hiện trên sóng truyền hình để đối đầu với kẻ đã lạm dụng mình trong một chương trình truyền hình Al-Iraqiya Network của Iraq mới đây.

Trong bản tin truyền hình phát sóng vào tuần trước, Ashwaq Haji Hamid, 20 tuổi, đã đau đớn kể lại khoảng thời gian bị ép làm nô lệ tình dục cho Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hamid là người Yazidi, một cộng đồng sắc tộc tôn giáo sinh sống chủ yếu ở Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Cô miêu tả rằng cô bị những tên khủng bố IS bắt giữ. Sau khi bị bắt cóc, Hamid và gia đình bị đưa tới Syria.

Thiếu nữ người Yazidi, Ashwaq Haji Hamid bị IS bắt cóc làm nô lệ tình dục từ năm 14 tuổi

"Chúng tôi rất lo lắng và không biết điều gì sẽ xảy đến với mình, hay liệu chúng tôi có bị giết không. Nhưng được ở bên nhau khiến chúng tôi cảm thấy khá hơn, ít ra thì chúng tôi cũng cùng sống hoặc cùng chết. Tuy nhiên sau đó, bọn chúng chia cắt từng thành viên gia đình tôi", cô gái đau khổ kể lại.

Cùng với các bé gái trên 9 tuổi, khoảng 300-400 người, Hamid bị đưa đến Mosul, Iraq. Bọn trẻ bị giam ở đó trong ba ngày và bị coi như quà tặng, hoặc bị bán đi với giá rẻ. Một số trẻ em gái sau đó bị gửi đến Syria. Những người còn lại bị trao về tay các chiến binh IS tham gia vào cuộc đột kích ở Sinjar.

Nói về cuộc sống của Hamid, Abu Humam, một tên khủng bố IS đã giam giữ và cưỡng hiếp cô gái này nhiều lần kể lại trong chương trình truyền hình: "Tôi đã đánh và cưỡng hiếp con bé".

Theo lời kể của Abu Humam, tên này nhận Hamid sau khi đã lựa chọn qua rất nhiều cô gái.

"Sau đó, hắn kéo tóc tôi. Tôi không tưởng tượng được việc sẽ bị chúng cưỡng hiếp vì tôi khi đó mới 14 tuổi. Nhưng chúng đã trói chúng tôi bằng còng tay sắt và cưỡng hiếp chúng tôi vô cùng tàn bạo", Hamid kể lại.

Trong khi đó, Abu Humam miêu tả một cách chi tiết đầy ghê rợn về việc nhân vật này đã lạm dụng Hamid như thế nào.

Hamid kể lại rằng tên khủng bố IS thường xuyên hứa sẽ thả tự do cho cô chỉ để cưỡng hiếp và đánh đập cô nhiều lần mỗi ngày.

"Tôi chỉ là một đứa trẻ tại thời điểm đó và chẳng biết gì cả. Tôi đã cố đánh trả và đẩy hắn ra khi hắn cố gắng cưỡng hiếp tôi. Không ngày nào mà hắn không đánh tôi ba đến bốn lần.

Ngay cả khi tôi được phép giết hắn, tôi cũng không muốn chạm vào hắn. Nhưng tôi đề nghị chính phủ phải đòi công lý cho chúng tôi. Đó không phải chỉ là vì tôi, mà bởi vì có ai biết được hắn đã cưỡng hiếp bao nhiêu trẻ em gái Yazidi sau tôi nữa", Hamid nói.

Đứng trước kẻ từng lạm dụng tình dục và ngược đãi mình, Hamid vừa khóc vừa yêu cầu hắn trả lời, trong khi Abu Hamam cúi gằm mặt, tay bị còng và không dám nhìn thẳng vào mắt nạn nhân.

Trong video được kênh tin tức Al-Iraqiya của Iraq phát sóng cuối tháng 11, Hamid chỉ tay vào Hamam, yêu cầu y ngẩng đầu để đối mặt với cô. "Tại sao ông lại làm thế với tôi. Ông đã hủy hoại cuộc đời tôi, lấy đi mọi thứ và ước mơ của tôi", cô nói

Bị cảm xúc làm choáng ngợp, Hamid sau đó ngã ra sàn nhà và bất tỉnh.

Người Yazidi là một trong những sắc tộc bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ IS. Ước tính có khoảng 5.000 người Yazidi thiệt mạng trong tay nhóm khủng bố này. Ngay cả khi IS được cho đã bị tiêu diệt, cuộc khủng hoảng tị nạn của người Yazidi đến nay vẫn chưa kết thúc, theo Jerusalem Post.

Tác giả: Vũ Thu Hương

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: tay súng IS ,Cô dâu IS

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP