Xã hội

Thêm 34 người Hà Nội nhiễm SARS-CoV-2, 7 ca liên quan nhà thuốc Đức Tâm

Trưa 22/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 34 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 7 người liên quan nhà thuốc Đức Tâm.

34 ca mới ghi nhận ở các quận Hoàng Mai 8 người, huyện Hoài Đức (4), quận Tây Hồ (4), Hoàn Kiếm (3), Quốc Oai (2), Hai Bà Trưng (1), Thạch Thất (1) và Đống Đa (1). Riêng huyện Thạch Thất thêm 10 ca là các F1, liên quan ca COVID-19.

Trong các trường hợp trên thì 4 người mắc bệnh thứ phát từ các F0 qua sàng lọc người ho, sốt; 7 người liên quan chùm ca bệnh tại nhà thuốc Đức Tâm, Đống Đa; 11 ca liên quan chùm ca bệnh ở Tân Mai, Hoàng Mai; 1 ca liên quan chùm B6, Trại Găng, Hai Bà Trưng và 1 ca liên quan chùm Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng và 10 ca F1 ở huyện Thạch Thất.

Như vậy, liên quan tới chùm ca bệnh tại nhà thuốc Đức Tâm (95 Láng Hạ, Đống Đa) đã phát hiện 24 người dương tính SARS-CoV-2.

Tính từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, TP Hà Nội ghi nhận 605 ca dương tính SARS-CoV-2 và một số chùm ca bệnh trong cộng đồng phức tạp gồm: chùm Quốc Oai, nhà thuốc Đức Tâm, Nguyễn Khuyến, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Thường Tín. Đặc biệt, chùm ca bệnh tại nhà thuốc Đức Tâm được cơ quan chức năng đánh giá rất phức tạp khi ghi nhận cả nhân viên nhà thuốc và bệnh nhân đến mua thuốc bị lây thứ phát.

Tác giả: PHẠM QUÝ

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP