Xã hội

Thai phụ tử vong lúc nào không hay, bác sĩ khẩn cấp mổ bắt con

Toàn BV khởi động quy trình báo động đỏ, mổ cấp cứu bắt con 35 tuần tuổi từ thai phụ tử vong ngoại viện.

Khoa Khám Bệnh - Cấp cứu lưu, BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, thai phụ Lã Thị Y., 33 tuổi, trú tại TP.Hạ Long được chuyển đến BV cấp cứu lúc 5h40 sáng nay trong tình trạng ngừng thở, ngừng tim, tím tái toàn thân. Thai phụ đang mang thai 35 tuần.

Bác sĩ thăm khám cho biết, cả mạch và huyết áp của bệnh nhân đều không đo được, đồng tử giãn tối đa, không còn phản xạ ánh sáng. Tim thai rời rạc, 60 lần/phút.

Bé gái đã chào đời nhưng tiên lượng rất xấu

Gia đình cho biết, sáng sớm nay khi thức dậy, con trai lớn của chị Y. phát hiện mẹ bất tỉnh ở lối đi lại không rõ từ lúc nào, người tím tái, ngừng thở nên tri hô hàng xóm đến trợ giúp và gọi xe taxi đưa vào viện.

Bác sĩ chẩn đoán, thai phụ đã tử vong ngoại viện không rõ nguyên nhân, thai nhi 35 tuần tuổi đang suy thai cấp, cần phải mổ cấp cứu.

Ngay lập tức, BV khởi động quy trình báo động đỏ toàn viện, chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ tiếp tục cấp cứu ngừng tuần hoàn và mổ lấy thai.

Trong vòng 2 phút, thai nhi là bé gái nặng 2,6 kg đã được lấy ra ngoài. Tuy nhiên trẻ không khóc, không phản xạ. Bác sĩ sơ sinh lập tức cấp cứu cho trẻ ngay tại phòng mổ, đặt ống nội khí quản.

Hiện tại, trẻ sơ sinh đang thở máy tại khoa Sơ Sinh, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Tác giả: Thúy Hạnh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP