Thể thao

Tân HLV trưởng Việt Nam: Học trò Hiddink và… ngủ gật

Park Hang-seo, người vừa được chọn làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, tự tin về việc ông tiếp nhận được rất nhiều thứ từ phù thủy Guus Hiddink.

World Cup 2002 là giải đấu thành công nhất lịch sử của bóng đá Hàn Quốc, đội là đồng chủ nhà cùng Nhật Bản.

Tại giải đấu này, Hàn Quốc đi một mạch đến bán kết sau khi đánh bại Italia và Tây Ban Nha, để giành vị trí thứ 4.

Park Hang-seo là học trò của Hiddink

Phù thủy Hiddink là người hùng của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng có những đóng góp rất lớn trong vai trò trợ lý.

Khi còn là cầu thủ, Park Hang-seo chơi bóng ở giải bán chuyên từ 1981. Sau đó, ông gia nhập quân đội và tiếp tục đam mê tranh tài trên sân cỏ.

Park bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp từ 1984, nhưng đến 1988 thì ông quyết định treo giày và bắt đầu tham gia huấn luyện.

Sự nghiệp của Park Hang-seo có được tiếng vang đầu tiên, khi ông gia nhập BHL ĐTQG Hàn Quốc tham dự World Cup 1994 ở Mỹ. Vai trò của ông là trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ tập luyện.

Năm 2000, Park trở lại ĐTQG Hàn Quốc. Lần này, ông làm trợ lý cho Hiddink và có nhiều ảnh hưởng hơn trong đội.

Sau thành công ở World Cup 2002, Park dẫn dắt U23 Hàn Quốc, nhưng không thành công như kỳ vọng và bị sa thải trong thời gian ngắn.

Tự tin với kinh nghiệm từ Hiddink

Giới truyền thông và chuyên môn Hàn Quốc đánh giá cao năng lực quản lý của ông - một người vốn bị cận thị nặng.

Tuy nhiên, riêng về mặt chiến thuật thì Park chịu nhiều chê bai. Không ít người phân tích, chiến thuật của nhà cầm quân sinh năm 1959 này khá đơn điệu.

Dù vậy, Park vẫn tự tin vào năng lực của mình, nhất là những kinh nghiệm học được từ Hiddink. Đó là lý do ông từng tuyên bố sẵn sàng nắm ĐTQG Hàn Quốc, trong cuộc phỏng vấn năm 2015.

Phong cách huấn luyện của Park Hang-seo là... ngủ gật

“Tôi tin rằng, với những kinh nghiệm trước đây, tôi sẽ khiến thế giới ngạc nhiên về Hàn Quốc”, Park trả lời tờ Dong A.

“Hiddink luôn cho nhiều cầu thủ tập cùng một vị trí, không có sự phân biệt. Nhờ vậy, cả đội luôn sẵn sàng”, Park nói về chìa khóa thành công của Hiddink. Ông cũng lấy đó làm phương châm cho mình.

Cách nay vài tháng, Park chính là một trong những người chiến đấu mạnh mẽ nhất để làm mới toàn diện đội tuyển Hàn Quốc, cũng như LĐBĐ nước này.

Giới truyền thông Hàn Quốc mượn hình ảnh Mourinho để đặt cho Park biệt danh “Sleeping One”, vì ông thường có cách ngồi như ngủ gật trên khu kỹ thuật, ngay khi trận đấu đang diễn ra.

Liệu Ngài ngủ gật Park Hang-seo có tạo nên cuộc cách mạng cho bóng đá Việt Nam, như VFF kỳ vọng?

Tác giả: KN

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP