Xã hội

Tạm đình chỉ nữ hộ sinh cổ súy chồng hành hung điều dưỡng gãy xương hàm

Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) vừa tạm đình chỉ công tác nữ hộ sinh có hành vi cổ súy cho chồng hành hung nữ điều dưỡng của bệnh viện Nhi đồng 1.

Sáng 21/11, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ cùng đại diện bệnh viện đã đến bệnh viện Nhi đồng 1 để xin lỗi, nhận trách nhiệm liên quan đến vụ việc nữ hộ sinh P.T.K.S (khoa Phụ của bệnh viện) đã kích động, lớn tiếng, cổ suý thay vì ngăn cản hay khuyên nhủ chồng hành hung điều dưỡng M.T.H. tại bệnh viện Nhi đồng 1.

PV Tiền Phong ghi nhận tại buổi gặp, lãnh đạo bệnh viện phụ sản Từ Dũ đã gởi lời xin lỗi đến điều dưỡng M.T.H, Khoa Cấp cứu và bệnh viện Nhi đồng 1.

Hình ảnh người nhà bệnh nhi hành hung nữ điều dưỡng. Ảnh cắt từ clip

Bác sĩ Mỹ Nhi cho rằng, đây là sự việc không mong muốn và dù chỉ là hành vi của cá nhân nhỏ lẻ, không đại diện cho tập thể bệnh viện nhưng cũng làm ảnh hưởng uy tín của bệnh viện nặng nề. Phía bệnh viện cũng cảm thấy rất phẫn nộ và xấu hổ về hành vi của nữ hộ sinh.

“Ngay khi tiếp nhận sự việc, bệnh viện đã yêu cầu nữ hộ sinh làm tường trình trung thực. Bản thân nữ hộ sinh và chồng đã tỏ ra ân hận, hối lỗi. Tạm thời, bệnh viện Từ Dũ đã đình chỉ công tác của nữ hộ sinh chờ sự việc được làm sáng tỏ và có biện pháp xử lý cụ thể sau đó. Về hành vi bạo hành của người chồng, bệnh viện mong muốn pháp luật sẽ xử lý thỏa đáng”, bác sĩ Mỹ Nhi nói.

Liên quan đến vụ việc, trả lời trên báo Infonet, đại diện bệnh viện Từ Dũ, ThS.BS Lê Thị Bích Liên, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, vụ việc xảy ra là điều không ai mong muốn. Sự cố gắng bù đắp của phía bệnh viện Từ Dũ cho thấy sự chia sẻ của 2 bệnh viện đối với vụ việc này. Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ quan tâm làm công tác tư tưởng để ổn định tâm lý cho nhân viên tại bệnh viện.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 16/11, phòng khí dung của Khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận bệnh nhân H.T.L (9 tuổi là con của ông Huỳnh Ngọc C., trú tại phường 8, quận 6).

Bệnh nhi được chẩn đoán hen suyễn, không ghi nhận bất kỳ dấu hiệu nặng nào nên bác sĩ chỉ định phun khí dung 2 lần, sẽ cho thuốc về nhà điều trị và tái khám lại. Sau khi phun khí dung lần 1, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bé ngồi đợi bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2.

Trong lúc ngồi đợi, bệnh nhi đã leo lên giường lưu ngồi chơi (giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện).

Đúng lúc này, một bệnh nhân nặng nhập viện và cần sử dụng giường nên nhân viên điều dưỡng đã mời bệnh nhi L. ra khỏi giường. Thấy vậy, ông C. đã có thái độ hăm dọa, xúc phạm và bất ngờ vung tay đánh mạnh vào vùng mặt bên phải của nữ điều dưỡng.

Bệnh viện Nhi đồng 1 sau đó đã lập biên bản, mời công an phường 10 (Quận 10) đến xử lý và báo cáo sở Y tế TPHCM về vụ việc.

Tác giả: Nguyễn Phượng

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP