Giáo dục

Sở GD&ĐT Lào Cai lên tiếng vụ trẻ bị dốc ngược vào máy vặt lông gà

Liên quan tới việc hiệu trưởng trường mầm non dốc ngược bé trai 4 tuổi vào máy vặt lông gà, phía sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Công an huyện Bảo Thắng đã nhập cuộc.

Bà Dương Bích Nguyệt - Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết, ngay trong ngày 23/3, cán bộ của Sở đã trực tiếp đến trường mầm non Xuân Giao để phối hợp với UBND huyện Bảo Thắng, phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng xác minh sự việc.

Trong bản báo cáo của sở GD&ĐT Lào Cai gửi vụ Giáo dục mầm non, bộ GD&ĐT có nội dung như sau: Sáng 23/3, bố cháu Nguyễn Gia Hải (học sinh lớp mẫu giáo 4 tuổi A3 trường mầm non xã Xuân Giao) là anh Nguyễn Văn Nam đưa con đi học, đến lớp cháu khóc nhiều. Anh Nam lấy roi định đánh cháu nhưng cô Hà Kim Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Hải) ngăn lại. Sau đó đến khoảng 8h, anh Nam đưa cháu vào lớp giao cho cô Vân, lúc đó cháu vẫn khóc.

Cô Vân bế cháu Hải liền bị cháu cắn chảy máu và cào nhiều vết ở tay. Cháu khóc, giãy giụa. Được thả ra, cháu vẫn khóc to và chạy về phía nhà bếp. Lúc đó, cô Vũ Thu Hiền cùng cô Lê Thị Phượng giữ cháu lại, hai cô khênh lên dọa thả vào máy vặt lông gà. Vào thời điểm này máy không được cắm điện, không hoạt động.

Cô Phượng nâng đầu, cô Hiền giữ hai chân của cháu đặt ngang trên miệng máy vặt lông gà và cô Hiền hỏi: “Tại sao đi học ngày nào con cũng khóc? Từ nay đi học con có khóc nữa không?”. Cháu Hải trả lời: “Không” và hai cô thả cháu xuống.

Cháu Hải vẫn tiếp tục khóc, lúc đó cô Vũ Thị Hằng - Hiệu trưởng trường mầm non đi tới, bế cháu lên, dỗ dành cháu nhưng không được. Vì thế cô Hằng đã quát và bế cháu đến máy vặt lông gà, dọa cắm điện vào máy vặt lông gà. Đồng thời cô Hằng nói: “Ngoan, nín đi cô bế lên lớp nếu không cô cho vào đây nhé” và nghiêng đầu cháu vào gần miệng máy.

Đúng lúc đó, anh Nam nhảy từ tường rào phía sau trường (gần nhà bếp) nói: “Chị đừng làm như thế với con em”. Sau đó anh Nam dắt cháu Hải về lớp để lấy túi đồ rồi đưa cháu về nhà. Cùng lúc đó, một số cô chạy tới xin lỗi anh Nam.

Ngay sau đó, đại diện nhà trường và các cô giáo liên quan đến nhà xin lỗi gia đình và đề nghị cho cháu Hải đi học.

mamnon1
Trên tay cháu bé 4 tuổi có nhiều vết bầm tím. Ảnh: Gia đình cung cấp

Tuy nhiên, theo chia sẻ của anh Nam với báo chí, các cô giáo đã cầm tay, nhấc con mình vào máy vặt lông gà chứ không phải chỉ để trên miệng máy. Sau khi bị cô giáo dọa, hiện con trai anh trở nên rụt rè, ít nói và tối ngủ liên tục giật mình.

Anh Nam mong muốn, các cơ quan xử lý nghiêm để làm gương, bởi một hiệu trưởng không thể có hành động như vậy.

Kể chi tiết về sự việc này, anh Nguyễn Văn Nam cho biết sáng 23/3, khi đưa con tới trường mầm non học nhưng bé nhất định không chịu xuống xe và nắm chặt cổ áo của bố.

Thấy con có biểu hiện lạ, ngay sau khi đưa con vào lớp, anh không về nhà luôn mà đứng ở cổng phụ phía sau trường để quan sát.

Anh bất ngờ nghe tiếng con khóc và chứng kiến hai cô giáo, trong đó có cô hiệu trưởng bế ngược bé lên dọa cho vào máy vặt lông gà (đặt tại khuôn viên của trường để phục vụ việc chế biến thức ăn) và dọa cắm ổ điện.

Cũng theo phụ huynh, thời gian gần đây, cháu Hải thường xuyên sợ đến lớp và có nói cô giáo đánh con. Sau khi bị dọa thả vào máy vặt lông gà, cháu giật mình, khóc cả đêm. Người Hải cũng có nhiều vết bầm tím và xước.

Được biết, gia đình anh Nam đã làm việc với phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng.

Về phía UBND xã Xuân Giao, ông Ngô Đức Trung - Chủ tịch UBND xã xác nhận có sự việc các cô giáo trường mầm non mắng và đe dọa cháu Hải. Tuy nhiên, mức độ thế nào phía Ủy ban đang kết hợp công an huyện làm rõ vụ việc.

Tên nhân vật đã được thay đổi...

Tác giả bài viết: Nguyễn Huệ

Nguồn tin:

  Từ khóa: sát hại ,ra tay ,công an ,cơ quan

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP