Pháp luật

Sang Việt Nam tìm vợ, thanh niên người Trung Quốc bị 'bạn gái' lừa sạch tiền

Nam thanh niên người Trung Quốc sang Việt Nam tìm vợ qua môi giới nhưng bị lừa mất hơn 100 triệu đồng khi đang đi cùng bạn gái mới quen.

Nam thanh niên người Trung Quốc

Chiều 6/12, ông Đặng Văn Hưởng - Phó trưởng Công an xã Vạn Điểm, (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận trình báo của một nam thanh niên người Trung Quốc phản ánh bị bạn gái mới quen cùng môi giới bỏ lại giữa đường khi đang dừng xe vào quán phở ăn sáng.

Theo đó, sáng cùng ngày, Công an xã Vạn Điểm, nhận được tin báo về việc một nam thanh niên sinh năm 1990 người Trung Quốc bị bỏ rơi giữa đường và rất hoảng sợ khi được cho đã bị môi giới cùng bạn gái mới quen lừa cầm số tiền 3.000 Nhân dân tệ cùng điện thoại di động (khoảng hơn 100 triệu đồng tiền Việt Nam).

"Tại cơ quan điều tra, thanh niên này nói ở bên Trung Quốc khó lấy vợ nên muốn sang Việt Nam tìm kiếm bạn đời. Có người giới thiệu là môi giới dẫn theo một phụ nữ phiên dịch cùng nhau đi gặp bạn gái mới quen. Họ đi xe ô tô trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng về Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội để gặp bố đẻ của nam thanh niên này.

Tuy nhiên, khi đến địa phận xã Vạn Điểm, Thường Tín nhóm người dừng xe trước cửa quán phở. Nhóm người trên lấy điện thoại của nam thanh niên trên chụp ảnh. Người này sau đó sang đường để đi vệ sinh. Tuy nhiên, sau khi đi vệ sinh quay lại thì thanh niên tá hoả khi người môi giới cùng bạn gái đã nhanh chóng lên ô tô rời đi”, ông Hưởng thông tin.

Theo ông Hưởng, nam thanh niên trên khai báo mất số tiền 3.000 Nhân dân tệ cùng điện thoại di động, tổng tài sản khoảng hơn 100 triệu đồng. Hiện nam thanh niên này vẫn đang ở trụ sở Công an xã Vạn Điểm. Cơ quan điều tra Công an huyện Thường Tín sau khi nhận được tin cũng đã tiếp nhận báo cáo ban đầu để vào cuộc điều tra làm rõ về việc có lừa đảo hay không.

"Nam thanh niên này đang lo lắng điện thoại bị mất, trong khi bố anh ta đang đợi ở Bến xe Mỹ Đình mong ngóng gặp con dâu. Hiện chúng tôi đang cố gắng tìm cách để liên hệ với bố nam thanh niên này”, ông Hưởng thông tin thêm.

Tác giả: Cao Nguyên

Nguồn tin: Doisongplus.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP