Số hóa

Samsung xây nhà máy sản xuất OLED lớn nhất thế giới

Công ty Hàn Quốc lên kế hoạch xây nhà máy màn hình OLED quy mô lớn nhất từ trước đến tay nhằm tăng cạnh tranh với đối thủ Trung Quốc.

Theo ETNews, nhà máy mới của Samsung dự kiến có tên A5, đặt tại Cheonan và Asan thuộc tỉnh Chungcheong Nam (Hàn Quốc). Năng lực sản xuất dự kiến ​​đạt 180.000 đến 270.000 tấm nền OLED thế hệ thứ sáu mỗi tháng, cao hơn khoảng 30% so với A3, nhà máy OLED lớn nhất hiện nay.
Một mẫu màn hình OLED có khả năng uốn dẻo được Samsung giới thiệu.

"Dù kế hoạch cần được thông qua tại cuộc họp hội đồng quản trị tháng tới, Samsung đã gửi thông báo kế hoạch đến các nhà cung ứng thiết bị chính", một nguồn tin cho biết.

Nhà máy có quy mô dự kiến lên đến 2 nghìn tỷ won (khoảng 1,75 tỷ USD) chỉ tính riêng việc xây dựng. Nếu khởi công cuối năm nay, phải đến 2019 thì dây chuyền này mới có thể đi vào hoạt động.

Từ 2015, Samsung đã bắt đầu mở rộng nhà máy A3 để đáp ứng nguồn cung cho đối tác. Nhà máy sản xuất màn hình này được nâng công suất lên 135.000 tấm nền OLED mỗi tháng, chủ yếu phục vụ Samsung Electronics và Apple. Việc mở rộng A3 dự kiến hoàn thành vào tháng 10 tới.

Có thông tin cho rằng Samsung sẽ tăng tốc độ xây dựng A5 so với nhà máy A3 nhằm sản xuất các tấm nền OLED lớn hơn, hướng đến thiết bị có thể gập lại. Hiện nay, smartphone có cỡ màn hình phổ biến 5-6 inch, trong khi đó thiết bị có thể gập được sẽ dùng màn hình tầm 9-10 inch.

Giới quan sát nhận định, các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc đang nỗ lực gây sức ép bằng việc tăng sản lượng đồng thời giảm giá thành, vì vậy Samsung cần nới rộng khoảng cách nhằm đảm bảo lợi thế về số lượng, công nghệ cũng như giá thành.

Tác giả bài viết: Đình Nam

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP