Thể thao

Phóng viên Malaysia và VN va chạm căng thẳng trong buổi họp báo

Việc chen nhau chụp ảnh buổi họp báo trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 diễn ra vào trưa 10-12 tại sân Bukit Jalil đã khiến cánh phóng viên Malaysia và VN suýt đánh nhau.

Cán bộ truyền thông

Cán bộ truyền thông của FAM can ngăn phóng viên Malaysia đang bực tức phản ứng - Ảnh: H.L.

Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Malaysia và VN hứa hẹn sẽ rất nóng bỏng từ sân cỏ lẫn trên khán đài. Điều đáng nói là cũng nóng bỏng ngay từ trong phòng họp báo.

Phần họp báo của HLV Park Hang Seo diễn ra suôn sẻ, không có chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi ông Park kết thúc cuộc họp, đứng chờ HLV Tan Cheng Hoe vào bắt tay trước khi rời phòng họp thì xảy ra sự cố.

Các phóng viên VN ngồi phía trước hơi nhoài người lên chụp ảnh cảnh bắt tay giữa hai HLV đã bị các phóng viên truyền hình và cả phóng viên ảnh của Malaysia đứng sau la ó phản ứng vì che mất nhân vật.

phóng viên

Đông đảo phóng viên VN và Malaysia tham gia họp báo - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tuy các phóng viên VN đã ngồi xuống tác nghiệp nhưng có một phóng viên vẫn cố khum người tiến sát đến bàn họp báo - nơi hai HLV đang đứng, để chụp ảnh. Đông đảo phóng viên phía sau đã ồ lên phản ứng dữ dội khiến điều phối viên buổi họp báo phải khoác tay yêu cầu im lặng.

Nhưng buổi họp báo cũng chưa thể bắt đầu ngay sau khi ông Park rời phòng họp báo. Vì sau đó, một phóng viên Malaysia đã hùng hổ tiến lên bàn họp báo để phản ứng trực tiếp với phóng viên VN đã cố tiến đến bàn họp báo để chụp ảnh trước đó. HLV Tan Cheng Hoe ngồi không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Trước sự hùng hổ của phóng viên Malaysia, các phóng viên Malaysia và VN đã lên tiếng can ngăn, yêu cầu giữ bình tĩnh để không xảy ra sự cố đáng tiếc. Kết thúc buổi họp báo, phóng viên Malaysia (người phản ứng) đã chủ động lên bắt tay giảng hòa với phóng viên VN - người đã cố nhoài người lên chụp ảnh.

Tác giả: Nguyên Khôi

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP