Thể thao

Ông Dương Văn Hiền: 'Có vài người khác cũng ghi âm như tôi'

Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là người tuồn cuốn băng ghi âm cuộc họp giữa VPF và Ban trọng tài ra bên ngoài.

Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định mình không tuồn băng ghi âm buổi họp ra ngoài. Ảnh: Tùng Lê.

Đoạn băng chứa nhiều lời lẽ dung tục trong cuộc họp giữa VFF và VPF vẫn đang là tâm điểm chú ý của bóng đá nội vài ngày qua. Đoạn băng ghi lại phần cuối cuộc họp hòa giải giữa Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền. Cuộc họp lên tới cao trào khi ông Hùng biết Phó ban trọng tài Hiền đi họp hòa giải nhưng vẫn bật máy ghi âm.

Ngay lập tức, ông Hùng nổi giận, dùng nhiều lời lẽ dung tục với ông Hiền. Những người có mặt trong cuộc họp đã phải can ngăn cựu Chủ tịch CLB Hải Phòng trước khi đôi bên có thêm va chạm. Không lâu sau đó, đoạn băng chứa cuộc cãi vã của ông Hùng và ông Hiền đã xuất hiện trên mạng.

Chia sẻ với Zing.vn, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là người tung đoạn băng kia ra: “Tôi đã nói thẳng trong cuộc họp là tôi có ghi âm để làm bằng chứng. Tại sao tôi phải ghi âm ư? Vì ở cuộc họp trước, họ đã thực hiện không đúng nội dung từng hứa. Họ đã hứa là sẽ thông cáo lại với báo chí, anh Tú (Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú - PV) đã đại diện công ty VPF xin lỗi. Nhưng khi ra ngoài, với báo giới, họ lại nói khác đi, anh Tú lại nói không xin lỗi”.

“Vì thế, tôi buộc phải ghi âm lần này làm tư liệu để khi cần thiết, tôi sẽ đưa ra đối chất hoặc giao cho người có thẩm quyền. Chứ tôi không đưa bậy bạ cho báo chí. Tôi chắc chắn phải có vài người khác trong cuộc họp ghi âm và đưa ra”, ông Hiền nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từng là Chủ tịch CLB Hải Phòng. Ảnh: Phan Tùng.

Phó ban trọng tài cho biết ông thấy mệt mỏi và không muốn họp hành gì thêm trong tương lai vì “mọi thứ hai năm rõ mười rồi, họp cũng có kết luận được gì đâu”.

Trước đó, VPF từng từ chối hợp tác với ông Hiền sau những sai phạm trong công tác điều hành trọng tài và giám sát trận đấu của ông này. Phản bác lại, ông Hiền từng đòi VPF phải xin lỗi mình và tiết lộ Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từng có ý định sắp xếp lại trọng tài trong một số trận đấu của Hải Phòng.

Ông Hiền khẳng định mình có thể trưng ra các bằng chứng về việc này: “Tôi muốn gặp 10-20 tờ báo. Ở đó, tôi sẽ làm công khai, có ghi âm, có chụp hình. Tôi sẽ đưa các thông tin chính xác cho báo chí tại thời điểm đó”.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP