Nhà đẹp

Những điều cấm kỵ khi đặt tivi trong nhà, người giàu "có chết" cũng không làm vậy

Ti vi (TV) là một vật dụng quen thuộc trong các gia đình hiện nay. Song nhiều gia đình lại không chú trọng về phong thủy và cách đặt TV gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc của các thành viên trong gia đình.

Hãy chú ý đến vị trí của tivi để tránh gây ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở - Ảnh: Minh họa

- Hướng đặt TV

Khi đặt TV nên chọn hướng Đông là tốt nhất. Cụ thể, khi chúng ta xem TV hướng về phía Đông, thì ghế sofa sẽ được đặt ở hướng Tây.

Theo quan niệm trong phong thủy, đó là một hướng tốt và rất có lợi cho gia chủ.

- Không mua TV quá lớn

Nhiều gia đình có xu hướng mua một chiếc TV lớn đặt ở phòng khách để tăng độ hoành tráng cũng như xem giải trí được mãn nhãn. Song đây là một lựa chọn sai lầm.

Bạn nên nhớ rằng TV là một loại thiết bị điện, nếu mua quá to, bức xạ điện từ mạnh khiến những khí lành trong nhà dễ bị xáo trộn, dẫn đến sự uể oải, lâu dần khó tập trung trong công việc.

- Không hướng TV ra cửa

Tốt nhất không nên để tivi đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. TV thường tạo ra một từ trường nhất định, trong khi cửa ra vào và cửa sổ lại là những nơi lưu thông không khí quan trọng.

Đặt TV đối diện những nơi này sẽ khiến khí lành bị ngăn chặn, dẫn đến bức xạ tăng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần không được tỉnh táo.

- Không treo TV trên tường

Theo quan điểm khoa học, mặt sau của TV cần tản nhiệt và nếu TV được treo trực tiếp trên tường, khoảng cách khe hở tương đối nhỏ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chức năng này, làm rút ngắn đáng kể tuổi thọ của TV.

- Chú ý bức tường phía sau TV và kệ TV

Đa phần chúng ta thường không quan tâm tới vấn đề này lắm. Tuy nhiên, bức tường này nên kết hợp với mệnh tuổi chủ nhân, tránh đặt TV trước bức tường góc cạnh, tường bị phân cắt hoặc trước cửa sổ hay ô cửa.

Việc chọn chất liệu và màu sắc của kệ nên dựa vào mối tương quan ngũ hành với mệnh tuổi của chủ nhân. Nếu đặt các đồ vật trang trí nhỏ trên kệ TV, cần chú ý tránh đặt đồ chơi vì có thể thu hút sự tò mò của trẻ, không an toàn khi trẻ với tay lấy đồ.

Đặt con giáp thì nên tránh tương xung với con giáp cầm tinh tuổi mình. Ví dụ, người tuổi Tý thì tránh đặt hình con ngựa vì Tý - Ngọ tương xung.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bài trí thêm thực vật để giúp tăng sinh khí. Tốt nhất nên đặt cây xanh lá nhưng tránh những loại có gai như xương rồng hay hoa hồng,...

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP